Chỉ nguyện, kiếp này bình an, năm tháng tĩnh lặng.

Xuyên Qua Chi Phiêu Hành Thiên Hạ – Chương 1

Chương 1

Âm phủ đưa đến đại lễ vật thật tốt, ta cư nhiên ở thế giới khác sống lại, thế nhưng hận chính là chưa từng uống qua chén canh Mạnh Bà vẫn còn nhớ rõ chuyện kiếp trước.

Mười năm như một giấc mộng, năm tháng trôi qua một cách vô ích. Kiếp trước ta là một tên phản nghịch, chung quy nghĩ muốn theo đuổi đủ loại khoái hoạt.

Thế nhưng, cảm giác sau khi theo đuổi, lúc nào nghênh đón linh hồn ta cũng là một khoảng hư không.

Kiếp này ta sống lại trong một gia đình bình thường, phụ mẫu cảm tình tốt lắm, phụ thân họ Lăng tên Trung Nghĩa, là một tiêu sư (người áp tải, vận chuyển đồ theo yêu cầu), mẫu thân là Lý Tương Ngọc, nhũ danh Vân Vân, nữ nhân phương Đông gương mẫu theo truyền thống giúp chồng dạy con. Phụ mẫu đặt tên cho ta là Lăng Phong, một cái tên rất êm tai. Bất tri bất giác, ta đã tròn một tuổi, tiểu hài tử một tuổi chọn đồ vật đoán tương lai đây là tập tục xưa nay, nhà của ta cũng không ngoại lệ. Phụ mẫu tổ chức tiệc mừng thật náo nhiệt, thân bằng hữu tới rất đông. Bởi vì phụ mẫu tướng mạo đều hảo có tiếng, mọi người thời điểm nắm lấy khuôn mặt của ta đều nói ta là cái gì đồng tử theo hầu Quan Âm, đứa nhỏ mới vừa một tuổi có thể nhìn ra cái quái gì hả, ta cũng không biết những người này là nịnh hót hay gì, dù sao ta cũng không nghĩ muốn cãi lại, chỉ nhếch miệng ngây ngô cười. Lúc chọn đồ vật đoán tương lai mẫu thân đem ta đặt giữa đại sảnh, ở giữa trải một tấm thảm lông cừu thật to, trên thảm bày rất nhiều đồ vật, ta xem một vòng, cuối cùng chọn kiếm, sách và bạc. Mấy thứ này trong tay, về sau áo cơm không lo. Hiển nhiên, lựa chọn của ta coi như hợp lý, tất cả mọi người khen ta về sau văn võ song toàn, vinh hoa phú quý vân vân và mây mây. Tại ngày vui này, phụ mẫu tự nhiên cũng hài lòng nghe đến mấy lời chúc phúc này, cười híp mắt nhượng mọi người ngồi xuống nhập tiệc.

Thời gian cứ vậy trôi qua, ta hiện giờ đã 2 tuổi, bởi vì ta có ký ức của kiếp trước, hiển nhiên sẽ không giống tiểu hài nhi chân chính nghịch ngợm phá phách, nhảy nhót vui đùa, ta dĩ nhiên cũng không dám biểu hiện quá lão luyện, khiến phụ mẫu lo lắng. ta rất thích cuộc sống bình thản hiện tại, đối với ngày trước mù quáng truy cầu khoái hoạt từ đáy lòng cảm thấy rất gai mắt, so với người khác ăn sơn trân hải vị rất chi nhạt nhẽo, không bằng cháo trắng dưa cải ngon miệng.

Bên cạnh ta có hai tiểu tư phục vụ, gọi Tiểu Chu và Tiểu Nhạc, tuy đã 8 tuổi, nhưng so với ta còn ham chơi hơn. Mẫu thân vốn nghĩ muốn an bài hai nha đầu hầu hạ ta, nói nữ hài tự thận trọng, thế nhưng ta chán ghét nữ hài líu ríu ồn ào, cho nên không đồng ý, ta thái độ cường ngạnh, mẫu thân cũng đành từ bỏ.

Chữ viết ở đây đều là chữ phồn thể ngày trước, xem sách văn tự phồn thể với ta mà nói không có gì khó khăn, đây đều nhờ phúc của ông nội ở kiếp trước, lão gia tử có tiếng nghiêm khắc, luôn buộc ta học những chữ viết này, lại nói tiếp ta trước đây ngỗ nghịch đã cùng hắn cắt đứt quan hệ. Khi 2 tuổi, ta đã học thuộc hết 《 Tam Tự Kinh 》, phụ thân liền mời phu tử tới dạy riêng cho ta. Phu tử còn rất trẻ, ước chừng 20 tuổi, hẳn là học tử có chí lớn, con người phu tử cũng không tệ lắm, không giống lão phu tử bảo thủ, ta lên lớp cũng tương đối nghiêm túc, không cùng hắn chống đối.

2 năm này, giai nghiệp biến đại, phụ thân xây dựng Uy Viễn tiêu cục, bởi vì danh tiếng tốt, trở thành đệ nhất tiêu cục danh chấn phương Bắc. Khi 2 tuổi ta thành cái đuôi nhỏ của phụ thân, chỉ cần phụ thân đi giáo tràng ta liền đi theo, bởi vì ta muốn cải thiện năng lực của cơ thể, còn có phần gia nghiệp này sớm muộn cũng do ta kế thừa, nếu muốn quản đám thủ hạ tiêu sư bưu hãn của phụ thân, ta nhất định phải cực kỳ có thực lực, ta cũng không cho rằng bản thân là thiên tài, cũng hiểu được đạo lý bổn điểu tiên phi (chim kém sợ bay không kịp nên phải bay trước), tuy rằng ta hiện tại mới 2 tuổi, xương cốt còn quá nhỏ chưa hoàn toàn trưởng thành, cũng chưa học được gì, nhưng mà để có nền tảng cũng tốt.

Phụ thân là người nghiêm khắc, sau khi minh bạch quyết tâm của ta, thời gian dạy dỗ ta rất nghiêm khắc, không hề nương tay, tại giáo tràng ta gọi hắn sư phụ, về nhà mới gọi hắn phụ thân. Nhớ rõ có một lần phụ thân hung hăng phạt ta, ta bệnh nặng một hồi, ở trên giường nằm hơn nữa tháng mới xuống, bởi vì sự kiện này mẫu thân một tháng không để ý đến phụ thân, phụ thân mỗi ngày chịu phạt, nằm dưới đất không được lên giường. Người trong nhà đại thể đều bất cẩu ngôn tiếu (nói năng thận trọng) sợ phụ thân, nhưng phụ thân lại bị mẫu thân gây khó dễ không có biện pháp, cái này kêu là lỗ thủy điểm đậu hủ, nhất vật hàng nhất vật (giống vỏ quýt dày có móng tay nhọn).

Ta ở trên giường bệnh một tháng, cảm nhận trọn vẹn cái gì là mẫu ái, qua một tháng này cùng mẫu thân sớm chiều chung sống, ta đối với việc thuộc về gia đình này rốt cục chân thật cảm động. Ta cảm thấy bản thân mang theo ký ức kiếp trước sống lại trong gia đình này, đối với phụ mẫu rất không công bằng, do đó khi ta 4 tuổi, trong nhà có thêm một muội muội, đối với muội muội này ta rất yêu thương, xem như cảm tạ đối với phụ mẫu đi.

Ta có ký ức của kiếp trước, sẽ không giống tiểu hài tử thích làm nũng, phụ mẫu xem ta hiểu chuyện, nhưng như vậy đối với phụ mẫu cũng ít thân mật, nhìn phụ mẫu vì muội muội khóc nháo trước vội sau vội, ta thở dài nhẹ nhõm, như thế áy náy trong lòng ta cũng ít đi một chút, hy vọng phụ mẫu có thể đem phụ ái mẫu ái chưa giãy bày được với ta hết thảy dùng cho muội muội.

Bởi vì phụ mẫu cưng chiều, Ny Ny rất nghịch ngợm, Ny Ny là nhủ danh của muội muội, muội muội tên Lăng Hinh, chữ Hinh nghĩa là tốt đẹp. 5 tuổi Ny Ny trèo cây bò tường không chỗ nào không tới, chính là một hầu tử tinh nghịch, nữ tử thời xưa chú trọng tam tòng tứ đức, ta rất không yên tâm khi Ny Ny đến tuổi cập kê, công tử nhà ai còn dám thú nàng. Tuy là lo lắng nhưng ta vẫn như cũ rất dung túng nàng, bởi vì nữ hài ngày xưa đại thể không có tuổi thơ, tại gia tòng phụ, xuất giá tòng phu, phu tử tòng tử, căn bản không thể sống vì bản thân mình.

Phụ thân tuy rằng bất cẩu ngôn tiếu nhưng quả nhiên tuấn dật phi phàm, phụ thân là tiêu đầu cũng là nam nhân nên khó tránh khỏi ra ngoài xã giao, một lần hắn đem phiền phức tới nhà, tiểu nương túy hồng lâu chạy đến trong nhà nhất khóc nhị nháo tam thượng điếu (1 khóc 2 nháo 3 thắt cổ =]]), nói phụ thân đã đáp ứng thú nàng. Mẫu thân là nữ nhân phong kiến điển hình, đọc duy nhất một loại sách đó là 《 nữ giới luật 》chỉ biết gạt lệ thương tâm, muội muội lập tức đỏ mắt, nói muốn đánh gãy chân nữ tử phong trần kia, ta tuy là trong bụng cũng nén giận nhưng vẫn còn một chút lý trí, người nghiêm cẩn có trách nhiệm như phụ thân, 90% sẽ không làm ra chuyện hồ đồ như vậy, nếu thật có chuyện này, trên cơ bản có hai loại khả năng, một là say rượu hỏng việc, hai là có người cố tình trù tính, khiến phụ thân vào tròng.

Ta sai người đem nàng kia đuổi đi, rồi tìm phụ thân nói chuyện, theo thông tin có được từ phụ thân coi như hài lòng, là có người cố tình kê đơn trong rượu của hắn, hắn tuy là ôm nàng kia hôn vài cái, thế nhưng chưa hề làm ra chuyện có lỗi với mẫu thân, nàng kia lời nói mới rồi lại càng vô căn cứ. Kỳ thật với năng lực của phụ thân, việc này hắn dàn xếp cực kỳ thành thạo, căn bản không chỗ cho ta phát huy, chẳng qua phụ thân lo lắng làm sao dỗ mẫu thân, cho nên sự tình khác đều không lọt vào mắt hắn.

Thời gian chớp mắt qua đi, năm ta 15 tuổi, ban đêm ta có một giấc mộng, cụ thể là gì không nhớ, thế nhưng cảnh trong mơ lưu lại cho  khố trong của ta lễ vật, Tiểu Chu miệng rộng đem chuyện ta mộng tinh truyền cho cả nhà đều biết, ta đi tới đâu các sư huynh đệ đều che miệng cười trộm, hoặc vỗ vỗ vai ta nói ta đã trưởng thành, vốn ta cảm thấy không hề gì, nhưng mà bị bọn họ cười nhạo như vậy, tương đối không được tự nhiên. Hôm nay quyết định, từ nay về sau Tiểu Chu sẽ là bao cát chuyên dụng của ta, ta sẽ hảo hảo luyện luyện hắn.

Buổi tối, phụ thân gọi ta đến thư phòng, nói cấp cho ta hai nha đầu thông phòng, ta lập tức cự tuyệt, thân thể ta hiện tại còn chưa dậy thì hảo, cự tuyệt tự mình hại mình và tổn hại cô nương nhà người ta. Phụ thân thấy ta thái độ cương quyết, liền thu hồi quyết định. Thời điểm trước khi xuất môn lại hỏi, có phải hay không cảm thấy ngượng ngùng? Nhìn thấy tiếu ý cùng trêu ghẹo trong mắt phụ thân, ta có chút không biết nói gì, thật không nghĩ tới phụ thân xưa nay nghiêm cẩn còn có một mặt không đứng đắn như vậy, đen mặt đem phụ phân đẩy ra khỏi cửa.

Bên trong ta tuy là một nam nhân trưởng thành hơn 30 tuổi, thế nhưng cơ thể vẫn là một khỏa đậu nha (hạt mầm). Hiện tại đang vào thời kỳ xuân tâm nhộn nhạo, ban đêm không thể tránh khỏi luôn mơ thấy đè dưới thân, một người da trắng nõn, vô cùng vừa miệng, ta tại trên người hắn rong ruổi khoái hoạt.

. . . . . .

Từ trong mộng bừng tỉnh, nhìn tiết khố ướt sũng, ta khóe miệng giật điên cuồng, không nghĩ tới ta còn có thời điểm mất mặt như vậy. Vì thân thể tráng kiện, tinh lực dư thừa, ta ban ngày luyện tập gấp đôi, đem tinh lực dư thừa tiêu hao vào võ học, buổi tối mệt đến vừa nằm xuống liền ngủ, một đêm không mộng mị. Đối đãi với bản thân hà khắc như vậy cũng không phải không hiệu quả, nội lực tăng lên không ít.

Advertisements

One response

  1. “Nhìn thấy tiếu ý cùng trêu ghẹo trong mắt phụ thân, ta có chút không biết nói gì, thật không nghĩ tới phụ thân xưa nay nghiêm cẩn còn có một mặt không đứng đắn như vậy, đen mặt đem phụ phân (thân) đẩy ra khỏi cửa.”
    là chủ công hay chủ thụ vậy? =A=?

    12/04/2013 lúc 9:13 Chiều

Com đi a~~~~ (づ  ̄ ³ ̄)づ~♥ moooooaaa~~~~~~

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s