Chỉ nguyện, kiếp này bình an, năm tháng tĩnh lặng.

Xuyên Qua Chi Phiêu Hành Thiên Hạ – chương 2

Chương 2

Phụ thân và mẫu thân là thanh mai trúc mã, tình cảm thâm hậu, 14 tuổi thành thân, 15 tuổi có ta, quả nhiên là kết hôn sớm sinh sớm. Năm ta 18 tuổi, phụ thân quyết định chậu vàng rửa tay (gác kiếm lui về làm thê nô đó =]]), đem vị trí tiêu đầu truyền cho ta, ta thực giật mình với quyết định của phụ thân đây, phụ thân năm nay mới 33 thôi, chính là thời kỳ hoàng kim của một người nam nhân.

Ta vào thư phòng hắn hỏi rõ nguyên nhân, phụ thân nói đến lão khí hoành thu, nói chính mình già rồi, tương lai của tiêu cục còn cần thế hệ trẻ tuổi tới phát huy, này căn bản không phải lý do phụ thân thoái ẩn, ta không đồng ý, huống chi ta mới 18 còn chưa tới 20 tuổi, kế thừa gia nghiệp lúc này là quá sớm. Phụ thân lý giải tính tình của ta, lại giải thích hắn mấy năm nay đi đây đi đó, chưa từng hảo hảo mà làm bạn cùng mẫu thân, hắn nói thừa dịp còn chưa già mang theo mẫu thân đi du ngoạn đại giang nam bắc, nhìn xem ngũ hồ tứ hải của Đại Uyên quốc, mẫu thân từ trước đến nay luôn là uy hiếp của ta, hắn lấy lý do này ta vô pháp phản bác lại. Không thể không nói, phụ thân rất có tiềm chất cáo già.

“Tiểu tử, kế thừa y bát của ta khiến ngươi mất hứng như vậy?”

Ta bĩu môi nói: “Không có.”

“Ngôn bất do trung (nghĩ một đằng nói một nẻo).”

“Ta mới 18 tuổi.”

“Ngươi không nói ta còn nghĩ ngươi 28, ai bảo ngươi không đáng yêu như vậy, từ bé liền thích xụ mặt.”

“Đây là ta trời sinh như vậy.”

“Xú tiểu tử, nhanh đi chuẩn bị, ngày mai chính là đại điển kế thừa y bát của ngươi.”

Phụ thân chủ ý đã định, ta hiểu có nói nữa cũng phí công, khom người lui ra.

“Ca……………..Ngày mai ngươi sẽ là đương gia tác chủ, rất mất hứng?” Ny Ny vừa chạy vừa nhảy tới, kéo tay ta híp mắt cười nói.

“Còn sao nữa.”

“Ca, ngươi trả lời thật là miễn cưỡng.” Ny Ny nhăn nhăn cái mũi thanh tú.

“Ngươi bị ảo giác thôi.”

“Hì hì…………..” Ny Ny nhìn ta liếc mắt một cái, cười ngốc hề hề.

“Chuyện gì vui vẻ như vậy?”

“Ta sắp có tẩu tử nha~.”

“Ân?”

“Mẫu thân và mấy vị đại thẩm bọn họ đang giúp ngươi lựa chọn cô nương đó.”

Ta hơi cao giọng “Có chuyện này?”

“Ân, ta tận mắt nhìn thấy, chính là, ta trộm nhìn một chút bức họa trong tay bà mối, không có ai có thể xứng đôi với ca ca, tẩu tử hẳn là bộ dáng xinh đẹp như thiên tiên mới có thể xứng đôi với ca ca của ta.”

Ta buồn cười điểm lên mũi Ny Ny, “Ca ngươi chỉ là một người thường, sao có thể xứng đôi với thiên tiên.”

“Sẽ không đâu, ca ca phong thần tuấn lãng, cao lớn uy vũ, ôn văn nhĩ nhã, khí vũ hiên ngang…………….Rất nhiều tỷ tỷ đều tranh nhau gả cho ca ca đó.”

Ta phì cười, “Ngươi đem ca ngươi thành bánh bao hương à?”

“Vốn là như vậy.” Ny Ny kiêu hãnh hất mặt.

“Ha hả………………yêu tinh tinh quái.” Ta lại điểm điểm cái mũi nhỏ của Ny Ny.

“Ca, nói với ngươi bao nhiêu lần, không được đè cái mũi của ta, ngươi đều không nghe.”

Nàng vừa dứt lời, tay của ta lại vừa ấn lên.

“…………………”

“Ca ca đáng ghét!” Ny Ny dùng sức đem tay của ta xả xuống, miệng nàng nói ghét nhất ta, thế mà cánh tay ôm ta không những không buông ra ngược lại còn nắm thật chặt, nha đầu này.

*****

Hôm nay phụ thân chậu vàng rửa tay, Uy Viễn tiêu cục do ta kế thừa, đồng nghiệp cùng thân bằng hữu đều tới tham gia, tràng diện náo nhiệt. Bởi vì ta có nền tảng công phu, võ công vững chắc, các sư huynh đệ cũng không thể đánh thắng ta, luận võ tranh vị trí Tổng tiêu đầu chỉ qua loa cho xong chuyện. Các thúc thúc bá bá đồng môn hình như đều bàn bạc tốt, cùng noi theo phụ thân, thoái ẩn tại gia, nhường cho tiểu bối dốc sức, cho nên Uy Viễn tiêu cục từ hôm nay trở đi xem như đã thiết lập lại toàn bộ.

Uy Viễn tiêu cục do một thế hệ mới chấp chưởng, trong số người tham gia đại điển mặc dù có những người trong ngực có một số ý kiến khác, nhưng hôm nay đều tỏ ra chúc mừng, cầm vai của ta tán dương ta tuổi trẻ tài cao, trí dũng song toàn, giống với phụ thân trước kia vân vân và mây mây, ta khách khí cười đáp lễ, luận về mang vẻ giả vờ ngoài mặt ta tin tưởng người từng trải qua sóng gió trong thương trường như ta trước kia sẽ không thua những người cổ đại này.

Sau khi ta kế thừa Uy Viễn tiêu cục, vẫn như cũ noi theo con đường của phụ thân ngày trước, phụ thân là người giỏi về quản lý và kinh doanh, đối với việc kinh doanh của hắn ta rất yên tâm.

Các hậu bối đều tương đối bốc đồng, nhưng trái lại cũng rất hấp tấp, ta lo lắng bọn họ không bình bĩnh làm hỏng việc nguy hại đến tính mệnh, mỗi lần áp tải đều để tiêu sư tiền bối đi theo, bình thường để bọn họ ra sức xông lên phía trước, lúc bị lạc phương hướng, lão tiêu sư sẽ thay bọn họ trông giữ hàng hóa.

Uy Viễn tiêu cục trong tay ta phong sinh thủy khởi, sự nghiệp cực kỳ hưng thịnh, đồng nghiệp đương nhiên sẽ ganh tỵ đạo lý này ta hết sức minh bạch, để tránh cho tiêu cục khác ở sau lưng tồn tâm tư muốn gây cản trở, ta liền khiến mọi người thu liễm, hiện giờ tiêu tiếp nhận chỉ bằng phân nữa lúc trước, bởi vì danh tiếng của chúng ta đưa ra, danh dự đều đặt ở đó, nhận hàng tuy chỉ bằng một nữa trước kia, nhưng đều là đại tiêu, so với một chuyến trước kia kiếm lời không hề ít hơn.

Nam nhân có sự nghiệp thành công luôn hấp dẫn phụ nữ, tự cổ chí kim đây là đạo lý bất biến. Trước kia làm mai mối đều xem gia thế của ta, bộ dáng và sức che chở của phụ thân, hiện tại trái lại xem sự dẻo dai của ta.

Phụ mẫu nhìn trúng cô nương Lưu gia, cô nương Lưu gia thấu tình đạt lý, huệ chất lan tâm (ý muốn nói tư chất thanh cao cùng tâm hồn thanh khiết), là tài nữ nổi danh phương Bắc. Tìm ta đến, muốn nghe xem ý kiến của ta, ta nghĩ mặc kệ là cô nương Lưu gia mặt mũi thế nào chỉ cần có thể trở thành người vợ tốt là được, nếu ta đã quyết định cứ bình thường an nhàn qua một đời, thú thê sinh tử, dưỡng nhân giáo nữ, thì cô nương Lưu gia là một lựa chọn không tồi, thấy ta đáp ứng bà mối cười sắc mặt như hoa cúc nở rộ (=.=)

Phụ mẫu vội vàng chuẩn bị sính lễ, đương sự ta lại rất nhàn nhã, đợi chọn ngày tốt đến lúc đó là có thể cưới vợ.

Ny Ny hình như đã gặp qua cô nương Lưu gia, tin tưởng cô nương lưu gia hoàn toàn lọt vào pháp nhãn của tiểu thư nàng, bằng không nàng sẽ không cao hứng như vậy ở bên tai ta cả ngày khen ngợi Lưu gia cô nương có bao nhiêu tốt, như vậy ta liền không lo lắng về sau thê tử cùng người nhà quan hệ trở ngại, mẹ chồng và nàng dâu luôn là nguồn gốc của mâu thuẫn gia đình, chiếu theo tình cảnh này, các nàng hẳn là sẽ chung sống hòa hợp.

Vốn định tháng ba sang năm sẽ kết hôn, nhưng thiên hữu bất trắc phong vân nhân hữu đán tịch họa phúc (trời có lúc mưa lúc nắng, người không đoán được khi nào họa phúc), Lưu viên ngoại thời điểm ra ngoài buôn bán bị thổ phỉ trên núi Phượng Đầu cướp, tính mệnh tiền tài đều không giữ được. Thời điểm đến Lưu gia chia buồn, ta đã thấy Lưu cô nương, nàng tuy rằng một thân tang phục sắc mặt không được tốt, nhưng quả thật là một mỹ nhân. Trước việc cưới xin gặp tang lễ, đây là điềm xấu, phụ mẫu vốn định bỏ qua việc hôn nhân này, thế nhưng ta không tin những chuyện mê tín cổ hủ này, huống chi cả thành Ngư Dương đều truyền nhau Lưu gia cô nương mang mệnh sát, khắc phụ khắc phu khắc tử, nếu ta lui việc hôn nhân này, Lưu cô nương không thể gả cho người khác được nữa, vì vậy liền không đồng ý từ hôn. Không nghĩ tới chính là, việc này lại khiến thanh danh của ta hạ xuống, bên ngoài nhận xét ta chưa bao giờ để trong lòng, cười cho qua chuyện. Lưu cô nương muốn chịu tang ba năm, như vậy việc hôn nhân của chúng ta liền dời lại ba năm sau. Ta mới 19 tuổi, vốn không muốn kết hôn sớm như vậy, thế cũng hợp ý ta.

Hôm nay, một lão nhân kỳ quái đến tiêu cục, chỉ rõ muốn gặp mặt Tổng tiêu đầu. Ta đi vào đại sảnh, nhìn lão nhân mặt trắng như tờ giấy và cái rương đen lớn bên chân hắn, ta đánh giá lão nhân đồng thời lão cũng chăm chú đánh giá ta.

“Ta là Tổng tiêu đầu, vị lão nhân này muốn chuyển tiêu?”

“Ngươi chính là Tổng tiêu đầu?” Lão nhân trong lời nói không có ý tứ khinh thị, thế nhưng đã có hoài nghi thật sâu, trong mắt lại càng thất vọng rõ ràng.

“Chính là tại hạ.” Ngoài miệng vô mao bạn sự bất lao (nghĩa là vẻ ngoài chưa đủ lông đủ cánh thì làm việc không được tin tưởng), những lời này xem ra ở thời xưa cũng rất lưu hành, “Không biết lão nhân gia ủy thác tiêu thế nào?” Khoát tay, ra hiệu cho Tiểu Chu gọi phụ thân đến.

Phụ thân mấy năm đi đây đi đó, khí thế ổn trọng ta không thể sánh bằng, cũng là giả bộ không được, lão nhân thấy phụ thân, khi đối mặt với ta thì ấp úng, lúc này lại lập tức tiến đến:”Hy vọng Tổng tiêu đầu đem cái rương này đưa đến Lam Minh, đây là một vạn hai tiền công.”

Lão nhân gia hào phóng như vậy, khiến chúng ta đều lắp bắp kinh hãi. Không đợi chúng ta hỏi tiếp, lão nhân gia đột nhiên ngất đi, ta bước lên phía trước kiểm tra, không nghĩ tới lão đã không còn hô hấp, sự tình phát triển quả là quái dị, khi ta kiểm tra thân thể hắn phát hiện một chút dị dạng, cởi bỏ y phục hắn, thân thể hắn có mấy chỗ bị quấn băng vải, cởi bỏ băng vải, không nghĩ tới những chỗ đó của hắn lại chỉ còn xương cốt không hề có thịt.

“Này………….?”

Phụ thân cũng nhíu mày, xem ra hắn cũng chưa từng trải qua chuyện như vậy.

Chuyện hôm nay quả thực cổ quái, thế nhưng lão nhân đã chết chúng ta cũng không hỏi được, tiếp một món hàng lớn không minh bạch, nhưng người chủ tiêu lại chết, xem ra lần này ta phải đích thân đi một chuyến.

Phụ thân khuyên ta chú ý cẩn trọng chu đáo, liền trở về hậu viện. Đem lão nhân chôn cất, ta để mọi người thu thập hành lý, chờ biết rõ lộ tuyến lập tức xuất phát.

Thùng thùng đông!

Đại sảnh đột nhiên vang lên tiếng thùng thùng đông, Tiểu Chu hoảng sợ, túm cánh tay của ta, thanh âm run rẩy nói:”Thiếu…………Thiếu gia……………..Rương……….cái rương vừa kêu…………………”

__________________________________

Edit cổ trang thật là khó quá đi hụ hụ *khóc lóc*

Tiểu thụ của chúng ta sắp xuất hiện rùi *tung bông* XD

Advertisements

One response

  1. Lan dau tien ta doc truyen cong xuyen khong do, thank nang da edit nha ^^

    08/09/2012 lúc 1:01 Sáng

Com đi a~~~~ (づ  ̄ ³ ̄)づ~♥ moooooaaa~~~~~~

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s