Chỉ nguyện, kiếp này bình an, năm tháng tĩnh lặng.

Xuyên qua chi phiêu hành thiên hạ – chương 20

Chương 20

Tiểu sư đệ đột nhiên đưa tay kéo tóc của ta, xuống tay một chút cũng không lưu tình, ta cả da đầu thiếu chút nữa bị hắn thu xuống, “Làm sao vậy? Có chuyện gì hảo hảo nói?”

“Ta không kéo ngươi, ngươi sẽ phản ứng ta, ta đã gọi ngươi mười tiếng rồi.” Tiểu sư đệ nhướng mi nói, cuối cùng liếc Ngải Á một cái.

“Nói đi, chuyện gì xảy ra?” Ta đem tóc từ trong tay tiểu sư đệ cứu vớt ra.

“Phát tình thỉnh chú ý nơi chốn.”

“Lần sau phát tình ta sẽ chọn thời điểm ngươi vắng mặt.”

Tiểu sư đệ: “………………”

Đại sư huynh: =.=

Tam sư huynh: (*^__^*)

Ngũ sư đệ: —. —

Ngải Á vui sướng khi người gặp họa liếc mắt xem xét ta, phản ứng của sư huynh bọn họ đa dạng, ta có chút buồn cười, nhéo nhéo mũi Ngải Á, “Hình tượng của ta đều bị ngươi phá hư hết rồi.”

Hắn ở trong lòng ta ủng ủng, cười tràn đầy đắc ý.

Nửa đêm mưa tạnh, mùa hè hơi nước bốc lên rất nhanh, xem ra ngày mai khởi hành không có vấn đề. Cơm chiều qua đi, chúng ta tại chỗ nghỉ ngơi. Đối diện giang hồ nhân sĩ, có mấy người bị thương nặng, một đêm không ngừng rên rĩ, ta ngủ kém, một đêm khó ngủ.

Ngày hôm sau, mặt trời vừa lên, chúng ta thu thập hành lý dự định lên đường. Chính là không nghĩ tới, mới vừa thu thập xong, nữ tử mượn ngựa hôm qua lại tiến đến đây.

Nữ tử cẩn thận đánh giá ngựa của chúng ta nói: “Không nghĩ tới thật là các ngươi, xem ra chúng ta rất có duyên.”

Điều kiện tiên quyết của hữu duyên là có vô vạn phiền toái, ta tình nguyện không duyên phận, chúng ta cư nhiên lại sơ suất. Ngải Á nhìn cũng không thèm nhìn nữ tử liếc mắt một cái, lôi kéo ta đi, đại sư huynh dặn dò chúng ta tiếp tục thu dọn hành lý, tiến lên cùng nữ tử nói chuyện.

Đại sư huynh: “Cô nương, có gì chỉ giáo?”

“Ngày hôm qua các ngươi đã cho ta mượn một con ngựa, chúng ta vô cùng cảm kích, nhưng thúc thúc sau khi mắc mưa, bắt đầu sốt cao, không tốt để đi, hy vọng các vị sẽ thêm phương tiện, đem ngựa còn lại đều cho ta mượn, ta gọi là Thượng Quan Yến, phía Bắc có Thượng Quan gia có từng nghe qua? Thượng Quan gia có thể cho các ngươi một hứa hẹn, trừ bỏ làm điều phi pháp, không vi phạm nhân nghĩa đạo đức, chỉ cần chuyện Thượng Quan gia làm được, nhất định khuynh tẫn toàn lực hoàn thành.”

“Tại hạ cùng mấy vị sư đệ thương lượng một chút.” Đại sư huynh đi đến chỗ chúng ta, nó rõ tình huống.

Đại sư huynh nói: “Tứ sư đệ ngươi nói như thế nào?”

Ta nhìn Thượng Quan Yến, không phải một người đơn giản, chúng ta bây giờ nếu không cho mượn, bọn họ đều chỉ còn đường chết, nhưng hiển nhiên sự thật vô cùng hoàn mỹ, bọn họ không chết, vậy Uy Viễn tiêu cục xem như cùng bọn họ kết thù, thiên nam hải bắc, chỉ cần đánh trên chiêu bài Uy Viễn tiêu cục, Thượng Quan gia tuyệt đối là kiếp sát đáo để, nếu cho mượn, chúng ta phải đi Thanh Thành, về phần hứa hẹn kia chỉ là nói suông, ‘Thượng Quan gia có thể làm được’ , nếu thật có chuyện gì cần nhờ cậy thế lực Thượng Quan gia, chỉ cần Thượng Quan gia nói chuyện này Thượng Quan gia làm không được, vừa không vi phạm hứa hẹn lại vừa có thể không quan tâm, thật sự là bài toán tính hảo.

Tiểu sư để gân cổ nói: “Không cho mượn!”

“Mượn!”

“Tứ sư ca, ngựa đều cho bọn hắn mượn, chúng ta ngồi cái gì? Như thế nào đi Thanh Thành?”

“Cặp chân dài kia để làm gì?”

Chúng ta bọc hành lý trên ngựa cởi xuống vác trên vai. Thượng Quan Yến ôm quyền, nói lời cảm tạ. Ta thoáng gật đầu, kéo Ngải Á đi về phía trước.

Nữ tử tiến nhanh hai bước ngăn cản lối đi của ta, “Xin hỏi thiếu hiệp xưng hô thế nào?”

“Vương Nhị.” Ta tùy ý nói một cái tên.

“Vương công tử, chúng ta hữu duyên tái kiến.”

Chờ sau khi Thượng Quan Yến đi khuất tầm mắt, tiểu sư đệ liền rống rống nói: “Tứ sư huynh, cô nương người ta coi trọng ngươi rồi, Thượng Quan gia sắp tới tận cửa đón ngươi về ở rễ rồi.”

Tiểu sư đệ lời vừa nói ra, Ngải Á bất động thanh sắc nhưng trên tay ta lại dùng sức bấm một phen, ta dám khẳng định, nhất định là thủng da rồi, ta đây là tuyển ai rước ai rồi chứ, nâng tay trên trán tiểu sư đệ hung hăng búng một cái, “Nói bậy bạ gì đó, không cần phá hư thanh danh cô nương người ta.”

“Úc úc úc! Đây không phải là tâm đầu ý hợp rồi chứ, lại còn bắt đầu bao che khuyết điểm.” Tiểu sư đệ tiếp tục hồ nháo vớ vẩn, sư huynh bọn họ cười mà không nói. Chưởng tay của ta đều bị Ngải Á bóp vụn rồi, thật là một cái lòng dạ hẹp hòi mà.

“Kiềm chế, tay bóp nát, sẽ không có ai nắm tay ngươi đi nữa.”

“Ngươi cho là ta thích nắm tay ngươi?!”

Ta liếc mắt nhìn bàn tay chúng ta đang đan vào nhau, trước khi hắn nói những lời này, có phải hay không nên nắm chặt như vậy mới có lực thuyết phục, ta dở khóc dở cười nói: “Là ta yêu thích được chưa?”

“………..” Ngải Á cằm hơi nâng lên, khóe miệng lan tràn tiếu ý. Hắn vào lúc vô ý liền làm ra động tác khả ái, luôn khiến ta nhịn không được càng sủng hắn.

Không có ngựa, lộ trình trở nên chậm hơn, bởi vì chúng ta hiện tại không dịch dung (tg: bộ dịch dung kia đã bị mưa xối mất), vì sợ bị đám hắc y nhân phát hiện, chỉ có thể tìm đường mòn đi, như vậy tốc độ càng chậm, cũng may đưa Ngải Á đi Lam Minh lần này tiêu không hỏa tốc, thời gian của chúng ta rất dư dả.

Buổi tối lúc ngủ ngoài trời ta gác đêm, Ngải Á ngoài miệng không nói, nhưng vẫn dính lấy ta, cũng may ta là người đứng đắn, ôm hắn để hắn ngủ trong ngực. Đại sư huynh trằn trọc, ngủ không an ổn, sau lại thành thật ngồi dậy, gãi đầu nhỏ giọng nói: “Sư đệ, ta có lời cùng ngươi nói.”

“Suỵt, ngươi chờ một chút.”

Ta đặt Ngải Á xuống, Ngải Á dường như không quen, giật giật, lo lắng hắn tỉnh lại, ta dứt khoát điểm huyệt ngủ của hắn, đứng lên theo đại sư huynh tránh đi.

Vị trí hiện tại chúng ta đứng, vừa vặn có thể hảo nhìn nơi ngủ ngoài trời, nếu có tình huống đột ngột, chúng ta có thể biết trước tiên, hơn nữa ở chỗ này hạ giọng, người thứ ba không nghe được.

“Đại sư huynh chuyện gì?”

“Ngươi……………….Thật đã hảo cùng Ngải Á một chỗ?”

“Ngươi dường như rất quan tâm vấn đề tình cảm của ta.”

“…………” Đại sư huynh cúi đầu không nói.

“Ta thích hắn.”

Đại sư huynh ngẩn đầu thật mạnh, trong mắt hiện lên kinh hỉ, lập tức thu liễm, lại biến thành lo lắng, hắn là bởi vì lo lắng cho ta, hay là…………….còn gì khác?

“Kia, Lưu cô nương làm sao bây giờ? Nàng còn đang chờ ngươi trở về thú nàng.”

Ta thiêu thiêu mi, “Ta thú ai cùng ta thích ai, hình như không liên hệ.”

Đại sư huynh trong mắt hiện lên kinh ngạc và phẫn nộ, “Ngươi làm sao có thể nói như vậy!”

“Ăn ngay nói thật.”

Bên tai truyền đến tiếng gió thổi, ta nghiêng đầu tránh thoát, nâng tay cầm trụ quả đấm của đại sư huynh, “Đại sư huynh, ngươi đây là làm gì………….” Còn chưa nói xong, tay kia của đại sư huynh liền theo sát tới, xem ra đại sư huynh chịu kích động không nhẹ.

Ta tránh nắm đấm của hắn, hắn không thuận theo buông tha, cứ như vậy gây sức ép một trận, khiến hắn phát tiết đủ rồi. Xuất kiệt lực, ta đưa tay điểm huyệt đạo hắn.

“Phát điên xong rồi?”

“……………”

“Hiện giờ ngươi tức giận như vậy, đừng nói ta ngươi quan tâm Ngải Á.”

“Ta…………….”

Ta mắt vừa chuyển, khóe miệng câu lên cười nói: “Ngươi thích Lưu cô nương?”

“Ta không có!” Đại sư huynh đỏ mặt gầm nhẹ.

“Ngươi chối bỏ quá nhanh, không có sức thuyết phục.”

Ta cao thấp đánh giá đại sư huynh,

“Ngươi nhìn cái gì?”

“Vì một nữ nhân huynh đệ ngươi cũng không muốn rồi?”

Ta rất rõ ràng thái độ làm người của đại sư huynh, hắn hiện tại tức giận đã tiêu tan, bị ta nói như vậy, bình tĩnh lại thập phần hổ thẹn, ta muốn chính là hắn hổ thẹn, “Kỳ thật, Lưu cô nương và ngươi rất xứng đôi.”

“Sư đệ, ta…………….”

“Trở về đi.” Ta không cho hắn nói xong, cởi bỏ huyệt đạo, đi trở lại. Có điều ta đi mau, là bởi ta không muốn để hắn trông thấy tiếu ý nơi khóe miệng ta.

“Sư đệ, ta …………..Ngươi hãy nghe ta nói, ôi chao……………” Đại sư huynh ở phía sau ta vò đầu bứt tai.

A…………………

Khi dễ người thành thật rất có lạc thú nha.

Advertisements

One response

  1. Đã có người gjảj quyết hộ phjền phức còn ra vẻ a~

    09/08/2012 lúc 11:01 Chiều

Com đi a~~~~ (づ  ̄ ³ ̄)づ~♥ moooooaaa~~~~~~

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s