Chỉ nguyện, kiếp này bình an, năm tháng tĩnh lặng.

Xuyên Qua Chi Phiêu Hành Thiên Hạ – Chương 47

Chương 47

Quái vật đó có một đôi mắt màu đỏ sậm trong gió mang theo tanh hôi âm lãnh hướng bên này chạy tới, ta và Ngải Á liếc nhau, học theo Tam Vĩ, quay đầu bỏ chạy. Vị trí của chúng ta hiện tại tương đối chật hẹp, nhưng lại rất âm u, cùng quái vật quen thuộc nơi này lấy đá chọi đá là rất không sáng suốt.

Quái vật kia xuất hiện thật sự xác thực câu nói kia: Thế giới chi đại vô kỳ bất hữu (thế giới rộng lớn không gì là không có), kỳ thật. . . . . .Ta chính là đại diện hùng hồn nhất cho những lời này.

Tốc độ của Tam Vĩ, thường nhân không thể so sánh được, lúc này sớm đã chạy không thấy tung tích, nhìn phía sau quái vật đuổi theo không bỏ, Ngải Á cắn răng nói: “Ta muốn lột hết lông của Tam Vĩ.”

“Ta giúp ngươi.”

Cứ như vậy tiếp tục chạy không phải biện pháp, hơn nữa chúng ta chưa quen thuộc địa hình hang động này, vẫn chạy đi rất không sáng suốt. Ta đem ngoại sam bên người cởi ra, châm lửa, ném xung quanh, Ngải Á cũng đem ngoại sam cởi ra. Ngoại sam bốc cháy dữ dội, hang động khắp nơi đều là lửa đỏ, thừa dịp ánh sáng trong chốc lát ta quan sát một chút địa hình và bộ dáng của quái vật, nơi này địa hình vừa vặn hảo, không hẹp, đánh nhau có lợi cho việc triển khai thân hình, mà quái vật là hình người, nhưng toàn thân cao thấp đầy bạch mao, một đôi mắt đỏ sậm, tràn ngập tử khí.

Đây là điển hình của người sau khi chết, trong cơ thể còn một hơi dương khí không tán đi, hơn nữa bị chôn nơi tụ âm, mà biến chất, tục xưng chính là —— bánh ú. (Cũng ko hỉu tại sao lại gọi bánh ú nữa, cơ mà đang nguy hiểm cận kề, hồi hộp thót tim mà nghe từ này thật mún phun nước =]])

Ta bắt lấy Ngải Á đem hắn văng ra, Ngải Á khinh phiêu phiêu dừng ở đám tro tàn của ngoại sam. Hắn biết ta muốn làm cái gì, bày xong tư thế chạy trốn, nói: “Chú ý an toàn.”

“Ân, đem độc dược trên người ngươi đều đưa cho ta.” Nói xong dùng hết toàn lực áp sát phía trước cho bánh ú một đao, ‘đinh’! Hai người chạm vào nhau nhưng lại phát ra thanh âm kim khí va chạm, thân đao run lên, chấn lòng bàn tay đến tê dại.

“Bắt lấy.” Ngải Á đem bình dược trên người đều ném sang cho ta.

Lách người tránh thoát lợi trảo của bánh ú, tùy tiện mở ra hai bình độc dược, vung lên người bánh ú. Bánh ú dừng một chút, lớn tiếng gào thét, bạch mao trên người rớt ra không ít.

Hữu dụng!

Ta nhún thân né tránh công kích của bánh ú, độc dược trên người vơ được cái nào liền ném tới trên người nó. Ngải Á ở phía sau lớn tiếng hô tên của huynh muội Uất Trì.

******

“Ca, chúng ta đi ra ngoài đi.”

“Chờ một chút.” Uất Trì Minh Viễn túm lấy Uất Trì Minh Tuệ, vừa nãy quái vật kia ngay bên cạnh bọn họ, bọn họ vừa tiến vào thì lĩnh giáo sự biến thái của quái vật, cho nên vừa nãy khi Lăng Phong gọi tên bọn họ, hai người hắn không dám manh động, hiện tại quái vật chạy, bọn họ có thể ra ngoài hỗ trợ rồi.

Uất Trì Minh Viễn mở ra hỏa chiết tử, tìm được hai cái xương đùi, đem ngoại sam cởi ra, cuốn quanh xương đùi, làm thành hình dạng bó đuốc, sau khi châm lửa, hai huynh muội hướng đến nơi đánh nhau mạnh mẽ đi tới.

******

“Lăng Phong, ta đến giúp ngươi.” Uất Trì Minh Viễn vung ngọn đuốc nhằm về phía bạch mao bánh ú. Uất Trì Minh Tuệ đến bên cạnh Ngải Á, thấy hắn không việc gì, cũng gia nhập vòng chiến.

Bạch mao bánh ú thật sự là sản phẩm biến thái, đao kiếm bất nhập, hơn nữa khí lực vô cùng lớn, độc dược chỉ có tác dụng ăn mòn bạch mao trên người nó, căn bản không tạo được thương tổn trí mạng, tiếp tục như vậy, chúng ta chỉ có nước bị nó phân thành ma tử, xem ra phải nghĩ biện pháp chuồn đi.

Bay lên một cước, dùng sức thăm dò bạch mao trước ngực bánh ú, bạch mao bánh ú quơ quơ, lui về phía sau hai bước, thừa dịp đó, ta vừa phi thân lui về phía sau vừa hô: “Minh Viễn huynh, Uất Trì muội ba mươi sáu kế, đi mau.”

Ngải Á thời điểm ta phi thân lui về cũng đã bắt đầu chạy. Phải lần nữa oán niệm một chút, tốc độ của bạch mao bánh ú cũng rất biến thái, chúng ta bốn người liều mạng chạy về phía trước. Uất Trì Minh Tuệ khinh công kém nhất, rơi lại phía sau, bạch mao bánh ú theo sát phía sau nàng. Mắt thấy lợi trảo của bạch mao bánh ú sắp đụng đến thân thể Uất Trì Minh Tuệ, ta và Uất Trì Minh Viễn quay ngược lại, hai người chúng ta mỗi người bắt lấy một cánh tay của nàng, bay nhanh về phía trước, đuổi theo Ngải Á.

******

Ngải Á dẫn đầu chạy phương hướng chính xác, bởi vì càng chạy hang động càng sáng ngời, tia sáng càng nhiều, trên cơ bản có thể thấy được đồ vật này nọ, phải nhanh đến miệng hang.

“Chi chi chi ——” Tam Vĩ đột nhiên nhảy ra, đứng ở phía trước Ngải Á lại vừa nhảy vừa kêu.

Ngải Á hiện tại không cần gặp nó, vốn định không phản ứng lại nó, nhưng thấy nó bộ dạng vô cùng sốt ruột, cảm thấy có chút kỳ quái, nhìn lại, Lăng Phong bọn họ ở ngay phía sau, mà bạch mao bánh ú cũng theo sát, Ngải á quay đầu cấp tốc đuổi theo Tam Vĩ.

Tam Vĩ thả chậm tốc độ, Ngải Á cơ bản có thể đuổi kịp nó, đi theo Tam Vĩ trái quẹo phải quẹo, vòng qua vài khúc ngoặt hẹp, cuối cùng chui vào huyệt động.

“Chi chi chi ——” Tam Vĩ đến bên cạnh tử kê (gà chết) tiếp tục gọi loạn.

Ngải Á nhìn tử kê kia, không rõ ý tứ của Tam Vĩ, Tam Vĩ cấp bách còn kém vò đầu bứt tai nữa thôi. Tam Vĩ ngậm tử kê chạy đến miệng hang, đem gà chết đặt ở cửa hang, hướng về phía Ngải Á tiếp tục kêu.

Ngải Á thiêu thiêu mi, nắm lên tử kê, tiến vào hang động. Hướng về phía Lăng Phong, huynh muội Uất Trì cùng bạch mao bánh ú phía xa gắng sức ném một cái. Bạch mao bánh ú bắt được tử kê ngừng lại một chút, liền đem tử kê nhét vào trong miệng, răng rắc một tiếng, đem tử kê cắn nát.

“Á. . . . . .” Ngón tay đột nhiên bị cắn, Ngải Á đau đến há miệng hấp khí. Đưa tay chụp Tam Vĩ sang một bên, Tam Vĩ nhảy dựng lên xoay tròn hai vòng, tiếp tục nôn nóng kêu chi chi. Ngải Á minh bạch, hắn vừa rồi đem kê ném cho bạch mao bánh ú là thực hiện sai cách.

Tam Vĩ chỉ ngậm kê lại đây nhất định có dụng ý. . . . . .Chẳng lẽ?

Ngải Á nhíu mắt lại, quyết định thử một lần.

******

Phía trước đã không thấy thân ảnh Ngải Á, xem ra hắn đã ra ngoài.

Ta và Uất Trì Minh Viễn liếc nhau, cắn răng liều mạng vận chuyển nội lực trong cơ thể, hy vọng có thể cùng bạch mao bánh ú kéo dài cự ly. Đột nhiên một đạo bóng đen bay qua trước mắt, ngay sau đó phía sau truyền đến tiếng vang ‘răng rắc’, nhìn lại, trong miệng bạch mao bánh ú cắn một con gà. Đang kỳ quái là ai vứt con gà, đưa gà cho bạch mao bánh ú là muốn cho nó đỡ thèm, hay là cái gì, lúc này bên ngoài truyền đến tiếng gà gáy trong trẻo, chẳng qua thanh âm này ôn hòa so với tiếng gà gáy có chút không giống. Về phần không giống chỗ nào thì không thể nói rõ.

“Mau nhìn!” Uất Trì Minh Viễn nói.

Ta lắc đầu, gạt đi những suy nghĩ không cần thiết, nghe tiếng vừa ngoảnh lại nhìn, bạch mao bánh ú dừng lại bất động, bên ngoài tiếng gà gáy tiếp tục truyền đến, bạch mao bánh ú ở tại chỗ xoay tròn hai vòng, chậm rãi lui về trong hắc ám.

Thấy thế, tuy rằng cảm thấy kỳ quái, nhưng kỳ ngộ khả ngộ bất khả cầu, vội cùng Uất Trì huynh mang theo Uất Trì Minh Tuệ chui ra khỏi hang.

Ngải Á chào đón, cao thấp đánh giá ta, “Có bị thương không?”

“Không có. Trời còn chưa sáng, gà không nên gáy.”

Sắc mặt Ngải Á thoáng đỏ khó nhận ra, nói: “Thời gian ngủ của gà rừng và gà nhà bất đồng.”

“Nga. Á. . . . . .” Trên lưng rất ngứa.

“Làm sao vậy?”

“Trên lưng dường như có thứ gì đó, ngứa rất khó chịu.” Ta liên tục lắc vai, phía sau lưng càng ngày càng ngứa, nhưng lại mang theo cảm giác đau đớn.

Ngải Á từ vạt dưới y phục của ta lấy tay đi vào trong, sờ vào lưng ta.

“Không đúng.” Ngữ khí Ngải Á có chút nghiêm túc, dùng sức đem nội sam của ta từ phía sau lưng xé mở. Xuất ra hỏa chiết tử, chiếu trên lưng ta, hắn kinh hô: “Thiên!!”

“Làm sao vậy?” Nhìn hắn biểu tình kinh hãi, hơn nữa cảm giác ngứa sau lưng, da đầu ta có chút không nhịn được run lên.

Advertisements

2 responses

 1. Độ cả truyện đoạn này làm ta nổi hết cả da gà lên. Ghê lắm.
  Nhưng truyện này lại hơi khó hiểu và phức tạp đôi lúc gần như tạp nham không dính gì tới mạch truyện hết làm ta hơ nản.
  Nhưng ta thích cách nàng trans truyện này. Cổ vũ nàng đó.
  Cố lên.

  10/07/2012 lúc 9:12 Chiều

  • Cám ơn nàng :3 ta cũng công nhân là truyện này có vài chương ta cảm thấy rất hứng thú nhưng cũng có đôi lúc không liền mạch, một phần cũng do giọng văn tự sự và truyện chủ yếu là hài hước chứ ko sâu lắng.

   Nhưng ta sẽ cố gắng hoàn thành! Cám ơn nàng đã cổ vũ a~~ XD *bắn tym*

   10/07/2012 lúc 9:14 Chiều

Com đi a~~~~ (づ ̄ ³ ̄)づ~♥ moooooaaa~~~~~~

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s