Chỉ nguyện, kiếp này bình an, năm tháng tĩnh lặng.

Xuyên qua chi phiêu hành thiên hạ – chương 64

Chương 64

Hai ngày sau đi đến bên ngoài thành An Dương.

Thời điểm ly khai Vân Vụ Cốc, ta hướng Tam sư huynh xin nhân bì diện cụ, hai cái trước đây xuất hiện tổn hại, dễ dàng bị người nhìn ra sơ hở. Cướp đoạt hai tấm mặt nạ này đều là khuôn mặt cực bình thường, đi trong đám người, sẽ không ai có hứng thú nhìn lần thứ hai.

Hiện tại Ngải Á có thai, từ hình thể mà nhìn có thể rất khó bị người của Phong Diệp sơn trang nhận ra, thế nhưng không sợ nhất vạn, chỉ sợ vạn nhất, vì sự an toàn của ái nhân, ta không dám xem thường, trong lòng may mắn càng muốn không được.

Ta chọn mặt nạ phụ nữ che lên mặt Ngải Á, hắn mặc dù có chút kín đáo phê bình, thế nhưng ta quyết định coi nhẹ. Kỹ thuật của Tam sư huynh càng ngày càng tốt, nhân bì diện cụ mỏng như cánh ve dán trên mặt một chút cũng nhìn không ra thật giả. Mang xong mặt nạ, ta ấn hắn ngồi xuống trước bàn trang điểm

“Làm cái gì?” Hắn trong gương đồng có chút nghi hoặc.

“Chải tóc cho ngươi.”

“Ngươi sẽ làm sao?”

“Bảo bối nhi, không nên coi thường phu quân của ngươi.”

Mi nhãn hắn híp lại, nhợt nhạt cười, “Ta đây sẽ mỏi mắt mong chờ.”

Tóc Ngải Á trơn mềm, xúc cảm phi thường tốt, khiến người ta yêu thích không muốn rời tay. Nữ tử thời đại này vấn tóc đặc biệt phong phú, phần lớn phong cách phức tạp mà hoa lệ, ta không thích như vậy, giản giản đơn đơn nhìn thoải mái. Đem vật cầm trong tay cấm một sợi tóc đen vấn lên, thắt thành một búi tóc. . . . . .Cuối cùng dùng một cây trâm ngọc đem phần tóc còn thừa kéo lên.

“Thế nào?” Nhìn vào ái nhân trong gương hỏi.

“Miễn miễn cưỡng cưỡng coi như tốt.”

“Bướng bỉnh.” Cúi đầu ở trên môi hắn cắn một cái.

Ngải Á mặc vào một bộ quần áo trung tính màu lam nhạt, bụng đĩnh cao cao, rất có ý vị phu nhân, chính là thân cao khiến người ta có vị đạo khí phách thoát tục, bởi vì có rất ít phụ nhân thân cao 1m8 để đầu như vậy. Hắn đỡ bụng ở trước mặt ta dạo một vòng, “Thế nào?”

“Cực kỳ xinh đẹp, đương nhiên không bao gồm khuôn mặt kia.” Ái nhân bây giờ là bị vây vào thời kỳ mẫn cảm, ta cũng không muốn để hắn nghĩ ngợi lung tung, ăn dấm chua với nhân bì diện cụ trên mặt.

Hắn cao hứng cười, “Này cũng không tồi lắm, ngươi cũng nhanh chuẩn bị đi.

Ta chọn một mặt nạ che lên mặt, lại mặc vào một bộ quần áo màu xám, từ gương đồng trông được, một hán tử bình thường bước chân tiêu sái. Hai người chúng ta chuẩn bị xong, nên cho Ny Ny và Dạ cải trang rồi, Ny Ny và Dạ lần đầu tiên phiêu bạt giang hồ, không ai nhận biết bọn họ, không cần thay đổi dung nhan. Để phối hợp với quần áo của ta và Ngải Á, chỉ để Ny Ny thay một bộ quần áo của cô gái nông thôn, về phần Dạ ta không miễn cưỡng, miễn là hắn không ở trước mặt người khác chơi trò múa thoát y là được rồi. (=)))

Ăn vận xong xuôi, đem mã xa phô trương dỡ xuống thành xe ba bánh. Thúc ngựa, từ trong rừng cây đi ra, hướng về phía thành An Dương tiến vào.

Trên quan đạo đều là giang hồ nhân sĩ lui tới, có kẻ kết bạn mà đi, có kẻ đơn độc tiến lên. Bí mật đánh giá những người này, so sánh vài người trẻ tuổi, từ hô hấp của bọn họ cùng bước chân mà xem võ công đều bình thường.

“Lão ca. . . . . .Vị lão ca này. . . . . .”

“Ca, có người gọi ngươi đấy.” Ny Ny kéo kéo tay áo của ta.

“Ân?” Theo hướng Ny Ny chỉ nhìn qua, thấy một thư sinh ăn mặc như nam tử đuổi theo mã xa.

Ta túm dây cương để con ngựa dừng lại, nguyên lại thư sinh này gọi ‘lão ca’ là ta. Đưa tay giống như lau mồ hôi, kì thực sờ sờ da mặt, mặt nạ trên tầng da này là một trung niên hán tử, bị người ta kêu ‘lão ca’ rất chính xác, xem ra ta phải mau nhập vai thôi.

Chờ thư sinh đến gần, vung lên một mạt tươi cười hàm hậu, “Công tử, có chuyện gì?”

Thư sinh chắp tay thi lễ, “Vị lão ca này, có thể hỗ trợ bằng hữu của kẻ hèn này một chút không, chân của bằng hữu ta bị trật, không đi được, tại hạ từ nhỏ thể lực kém, không thể cõng hắn, chỉ cần lão ca đưa chúng ta đến thành An Dương là tốt rồi, đây là thù lao.” Thư sinh từ trong túi móc ra 12 bạc.

Vươn tay vỗ hai chưởng trên thân thể nhỏ bé của thư sinh, “Trên xe còn chỗ trống, bằng hữu của công tử cứ ngồi đó là được rồi, không cần tiền đâu.”

“Đa tạ.” Thư sinh vui vẻ chắp tay thi lễ, xoay người chạy về phía sau.

“Dạ, đi hỗ trợ, nhớ kỹ không nên xách người khác, phải có lễ độ.”

Dạ gật đầu, lủi đi.

Ái nhân bên cạnh đem toàn bộ trọng lượng dựa trên người ta, thân thủ ở trên eo hắn xoa bóp, “Mệt chết đi sao? Vào thành Lạc Dương, chúng ta tìm khách điếm.”

“Ân. Khinh công của thư sinh kia không tồi.”

“Đã nhìn ra.”

Ngải Á tựa đầu trên vai của ta, không trả lời.

“Ca, cái gì là khinh công?” Ny Ny thò người sang tò mò hỏi.

“Thư sinh kia có khinh công, một lát khi hắn đến chú ý nhìn cước bộ và hạ bàn của hắn.”

“Nga.”

“Đi theo ra ngoài một chuyến không nên chỉ mãi chơi đùa, phải học nhiều một chút.”

Ny Ny nhăn lại mũi nhỏ thanh tú, “Lão phu tử.” (thầy giáo già.)

“Xú nha đầu.” Cong ngón tay bắn trên đầu Ny Ny một cái.

“Ca, ngươi bắt nạt người!”

“Ngươi có thể trở về cùng mẫu thân cáo trạng.”

“Hừ!” Ny Ny hừ một tiếng, quay đầu không thèm để ý ta.

“A, ngươi chậm một chút, mau đưa người thả xuống!” Phía sau truyền đến tiếng kinh hô.

Ba người chúng ta quay đầu về phía sau nhìn, vừa nhìn thấy ta có loại xúc động muốn xoa trán, Ngải Á nhợt nhạt câu lên khóe miệng, Ny Ny không khách khí chìa tay chỉ vào Dạ cười haha.

Dạ nghe xong dặn dò của ta không đem người xách qua, mà là khiêng đến đây, thư sinh hoảng hốt đuổi theo sau.

Xê dịch vị trí, để Dạ đem người trên vai thả xuống xe, thư sinh khí suyễn hổn hển bò lên xe, ôm bạn mình, nổi giận đùng đùng trừng mắt Dạ, Dạ bày ra bộ dáng vô tội.

Ta liếc nhìn Dạ một cái, Dạ chậm rãi nói: “Không, có, xách.”

“. . . . . .Ân, làm tốt lắm, lần sau nhớ kỹ dùng lưng hoặc ôm.”

“Nga.”

Người bị Dạ khiêng tới sắc mặt xanh xao, nghe xong hai người chúng ta nói chuyện, tức giận trắng mắt liếc Dạ. Dạ mẫn cảm như dã thú, lập tức quay đầu hướng người nọ nhe răng, tứ chi phục xuống, lưng cao cao làm ra bộ dáng công kích. (giống con mèo cong lưng xù lông vậy đó :)) em nó dễ thương hết biết XD)

Ta vội thò tay vuốt ve cằm Dạ, trấn an tâm tình của hắn, một chiều này là thông qua mấy ngày này ở chung tổng kết được, Dạ như động vật họ mèo, rất thích được người khác xoa cằm, mỗi khi làm động tác này hắn đều thoải mái nheo lại hai mắt, trong miệng phát ra tiếng cô lỗ nho nhỏ.

Trấn an Dạ xong, thô lỗ hướng thư sinh giải thích, “Công tử, ngương ngùng. Đứa nhỏ này từ bé được lang nuôi lớn, trí não còn chưa thông suốt.”

Thư sinh gượng gạo cười, “Không ngại. Long Y, chân thế nào rồi?”

Nam tử trong ngực thư sinh — Long Y, vỗ vỗ tay hắn nói: “Không sao, không cần lo lắng.”

Mã xa chậm rãi hướng về phía thành An Dương, dọc theo đường đi thư sinh và Long Y chưa từng mở miệng nói chuyện. Bọn họ chỉ khách qua đường trong cuộc sống của chúng ta mà thôi, không tính toán thâm giao, cũng sẽ không tiếp lời.

Dư quang đánh giá Long Y, hơi nhíu mi, người này càng nhìn càng cảm thấy quen mặt.

Ngải Á theo tầm mắt của ta nhìn qua, ngẩng đầu lên kề tai ta nói nhỏ, “Tử y tiểu công tử tặng chúng ta mộc điêu oa oa.”

Ta bừng tỉnh đại ngộ, hắn vừa nói như thế ta liền nhớ ra, Long Y này và tử y tiểu công tử kia có bảy phần tương tự, xem ra là có quan hệ huyết thống. Chúng ta cùng tiểu công tử Tử Y kia có chút duyên phận, như vậy liền không khỏi đem chút tâm tư đặt trên người Long Y, không biết hắn sao lại bị thương, tuy vết thương trên người hắn đã qua xử lý, nhưng vẫn mang theo một ít mùi máu tươi.

Đại hội võ lâm sắp tổ chức, các đạo nhân mã tề tụ An Dương, để phòng ngừa sự cố ngoài ý muốn và thương vong không cần thiết, toàn thành giới nghiêm, hầu như năm bước một tốp mười bước một trạm canh gác, vào thành cũng phải trải qua kiểm tra nghiêm ngặt.

Thời điểm đến lượt chúng ta, binh sĩ thủ thành cẩn thận kiểm tra, ta, Ngải Á, Ny Ny và Dạ hoàn toàn không thành vấn đề, mà thư sinh và Long Y bị binh lính giam lại, hỏi nguyên nhân, binh sĩ nói: “Hai người này bộ dạng khả nghi.” Nói xong đem người hướng lao phòng áp đi.

Ta nắm thắt lưng Ngải Á, cho Ny Ny và Dạ một ánh mắt, ra hiệu bọn họ chuẩn bị tùy thời chạy trốn. Long Y và thư sinh tuyệt đối sẽ không bó tay chịu chết, nếu bọn họ đả thương binh sĩ thủ thành đào tẩu, chúng ta sẽ bị cho là đồng phạm bắt lại, ta cũng không hứng thú đi tham quan lao phòng.

Khi binh sĩ cầm gông xiềng đến gần Long Y và thư sinh, Long Y bay lên một cước đem người đá bay, thừa dịp trục bánh xe biến tốc, thư sinh ôm Long Y rất nhanh hướng bên trong thành lao đi, vài cái lên xuống biến mất trước mắt mọi người, không nghĩ tới khinh công của thư sinh tuyệt vời như vậy. Thời điểm thư sinh và Long Y gây rối loạn bốn người chúng ta liền di chuyển, lúc thư sinh ôm Long Y biến mất chúng ta cũng đã ẩn núp thân hình rồi.

Cúi đầu nhìn người trong lòng, “Thân thể có sao không?”

“Không có việc gì.” Nói xong mắt hắn hiện lên một mạt tinh quang, “Ngươi không cảm thấy khinh công của thư sinh kia vừa rồi. . . . . .”

“Rất giống với ngươi.”

Ngải Á nói: “Ngươi cũng cho là vậy.”

“Ân. Xem ra các ngươi có cùng nguồn gốc sâu xa.”

“Ngô, đói bụng.” Hắn xoa bụng, có chút đáng thương hề hề nhìn ta.

Ta buồn cười điểm trán hắn, ái nhân mang thai sức ăn có chút lớn kinh người.

Đối với Ny Ny và Dạ bên cạnh ra dấu, ý bảo bọn họ đi đến hướng khách điếm lân cận.

Ăn xong bữa trưa, tinh thần Ngải Á có chút héo hon, nhu đôi mắt, ở trong ngực ta giật giật, tìm được một vị trí thoải mái, không bao lâu sau liền ngủ.

Dựng thẳng ngón trỏ đặt trên môi, “Suỵt, hai người các ngươi đừng náo loạn, Ngải Á đang ngủ.”

“Nga.” Ny Ny gật đầu, che miệng lại. Dạ nhìn người trong ngực ta liếc mắt một cái, cúi đầu gặm xương.

“Dạ, không nên cứ mãi ăn thịt, chịu khó ăn chút rau cải, bằng không sẽ tiêu hóa kém.” Dạ là động vật ăn thịt điển hình.

Dạ không trả lời, bứng chén đĩa, xoay người đưa lưng về phía ta, tiếp tục ăn.

Ta bất đắc dĩ cười cười, khiến động vật ăn thịt ăn rau là một công trình cuồn cuộn mênh mông a.

Ôm Ngải Á đi ra ngoài, “Ny Ny, sau khi ăn xong mang theo Dạ ra ngoài ngao du, nhớ kỹ đừng để hắn đả thương người.”

Ny Ny nhỏ giọng nói: “Ca, ngươi yên tâm đi, Dạ giao cho ta hoàn toàn không thành vấn đề, ngươi tranh thủ mang tẩu tử đi ngủ đi.”

Đem Dạ chỉ biết dùng suy nghĩ của dã thú để suy nghĩ vấn đề giao cho Ny Ny thích náo nhiệt lại khôn vặt có chút nguy hiểm, nghĩ thế nào cũng cảm thấy vấn đề rất lớn, nhưng mà chim non có một ngày cũng phải rời khỏi tổ, cho dù ta lo lắng cũng nên cho bọn họ thử rời đi, “Chú ý an toàn, không nên gây chuyện thị phi.”

“Hảo.” Ny Ny cười tủm tỉm cam đoan.


“Dạ, ăn no chưa?”

“. . . . . .” Trong miệng Dạ gặm thịt, lười phản ứng Ny Ny.

Ny Ny trở mình một cái xem thường, thân thủ đem chén đĩa trước mặt Dạ lấy đi, Dạ rất bảo vệ thức ăn, lập tức một móng vuốt cong lên hướng phía Ny Ny, móng tay Dạ rất sắc bén, lập tức đem tay nhỏ trắng nõn của Ny Ny quào đến chảy máu.

“Ah — Ngươi là dã thú hả.” Ny Ny đau đến kêu lên. Nói xong, nghĩ một chút Dạ thật đúng là dã thú không sai.

Thấy Dạ lạnh mặt không phản ứng nàng, Ny Ny đưa cho hắn một bạch nhãn thật sâu, xuất ra kim sang dược vừa băng bó cho mình, vừa nói: “Ăn nhanh lên, ăn xong rồi mang ngươi ra ngoài chơi.”

Nửa canh giờ sau, tổ hợp cô gái nông thôn và dã thú xuất hiện ở phố xá sầm uất.

Tổ hợp Ny Ny và Dạ là tương đối hiếm lạ, người qua đường đều ngừng chân nhìn, Ny Ny làm như không phát hiện, mặt không đổi sắc đi dạo ở phía trước cửa hàng và quầy hàng nàng yêu thích, nếu thích thì mua, mua xong ném cho Dạ phía sau cầm. Dạ đem những người này như không có gì, Ny Ny đi đâu hắn đi theo đó, Lăng Phong nói hắn phải đi theo Ny Ny.

Từ xa trông thấy một đám người cùng vây quanh một chỗ, mọi người chỉ trỏ rất náo nhiệt. Hai mắt Ny Ny tỏa sáng, đưa tay đem một chuỗi mứt quả nhét vào miệng Dạ, lôi kéo hắn tiếp cận phía trước.

Dạ liếm liếm mứt quả trong miệng, chua chua ngọt ngọt, hương vị cũng không tệ lắm. (Ồ! dã thú đã bắt đầu ăn kẹo :]])

Advertisements

2 responses

 1. loveyunjae261

  Cang den doan cuoj truyen cang hay nga

  03/08/2012 lúc 12:32 Chiều

 2. phuong-nadi

  Con nhà võ mà không biết kinh công là gì, ta nghi ngờ em ny ny nào quá.

  23/10/2012 lúc 4:11 Chiều

Com đi a~~~~ (づ ̄ ³ ̄)づ~♥ moooooaaa~~~~~~

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s