Chỉ nguyện, kiếp này bình an, năm tháng tĩnh lặng.

Xuyên Qua Chi Phiêu Hành Thiên Hạ – Chương 66

Chương 66

Giờ mẹo ngày hôm sau (5h sáng), Dạ sốt cao mới lui, ta yên tâm thở phào nhẹ nhõm, vì hắn đắp chăn, đứng dậy hoạt động xương cốt. Mở cửa sổ, không khí trong lành tiến vào, đại não bị bão hòa của ta thanh minh được vài phần.

Đang nghĩ ngợi đến Ny Ny, vấn đề Dạ thụ thương cùng những hắc y nhân kia, bên người đột nhiên xuất hiện thêm một bộ áo khoác, ta hoàn hồn, quay đầu nhìn thấy Ngải Á, thấy ánh giữa mi vũ hắn không che dấu được thần sắc mệt mỏi, ta đau lòng nói: “Tối hôm qua ngủ không ngon?”

“Hài tử gây sức ép lợi hại.”

“Sao không gọi ta?” Đêm qua hắn cơ hồ không xoay mình, ta nghĩ hắn ngủ say, không ngờ là hắn không muốn quấy rầy ta, cho dù khó chịu cũng không động đậy càng không gọi ta. Tay hắn lạnh buốt, ta đem hắn ôm trước ngực, bọc hắn vào trong áo cừu thật lớn.

Hắn không trả lời, thân thể dựa về phía sau, đem toàn bộ sức nặng đều đặt trên người ta, ta nhấc chân đem băng ghế bên cạnh kéo sang đây, ngồi xuống, ôm hắn đặt trên đùi, hôn nhẹ lên môi hắn, “Ngủ đi.”

Ngải Á rất nhanh ngủ say, mi vũ chậm rãi tản ra, ta ôm hắn nghiêng người tựa trên song cửa, chợp mắt trong chốc lát.

Giờ Tỵ (9h sáng) Dạ tỉnh lại, thần trí hắn thanh tỉnh, thế nhưng tinh khí còn chưa đủ, vẻ mặt mỏi mệt, thần sắc lơ đãng.

“Dạ, biết Ny Ny ở đâu không?”

Cổ họng Dạ ô ô hai tiếng, giãy dụa muốn đứng lên, ta đè lại vai hắn, đem hắn ấn trở về giường.

“Nằm nói, không cần lo lắng, ta sẽ mang Ny Ny về.”

“Hẻm nhỏ, điềm hương, mê dược, hắc y nhân, mang đi, tiêu độc. . . . . .” năng lực biểu đạt của Dạ còn đang tăng cường, mỗi lần chỉ nói được hai chữ.

Ta đem những tin tức hắn nói tổ chức lại, “Trong hẻm nhỏ có điềm hương, hắc y nhân đem Ny Ny mang đi, ngươi trúng tiêu độc.”

Hai mắt Dạ sáng ngời, cuộn tròn thân thể, giống như mèo bám trên tay ta cọ cọ, ta bật cười, hắn có đôi khi giống như dã thú hung mãnh, nhưng kỳ thật chính là một đứa nhỏ chưa lớn. Vỗ vỗ đầu hắn, “Ngoan ngủ đi, hảo hảo dưỡng thương.”

Đem ba hắc y ném vào gian phòng cách vách, ta tính toán thẩm vấn bọn họ. Ngải Á muốn cùng sang, ta không đồng ý, những hắc y nhân này là tử sĩ, rất mạnh miệng, nếu muốn cho bọn họ phun ra chuyện tình ta muốn biết, nhất định phải sự dụng thủ pháp huyết tinh, hắn hiện tại hoài bảo bảo, không thể trông thấy máu, tình cảnh huyết tinh lại càng tối kỵ.

Ngải Á lôi kéo tay của ta, lắc lắc, “Ta muốn nghe.”

Hiếm thấy hắn nũng nịu, buồn cười xoa mũi hắn, “Bảo bối nghe lời, nằm trên giường ngủ tiếp một giấc, đúng rồi, đem cho ta hai bình hóa cốt phấn.”

“Không cho ta nghe sẽ không có hóa cốt phấn.”

“Không nên tùy hứng.” Lo Lắng an nguy của Ny Ny, thấy hắn vẫn quấn quít không tha, không hiểu chuyện, sắc mặt ta không khỏi trầm xuống.

Hắn nhìn ta một hồi, hít sâu một hơi, che mặt, thản nhiên nói: “Thật xấu hổ, gần đây cảm xúc dao động quá lớn, ta có chút khống chế không được, đây là hóa cốt phấn, thời điểm sử dụng phải căn cứ tỉ lệ 1:10 với nước.”

Hắn đưa lưng về phía ta nằm trên giường, tâm tình sa sút, ta thở dài, xoay người rời khỏi phòng.

Ba hắc y nhân này thật không phụ tên tử sĩ, ngậm miệng như con trai ngậm ngọc, thủ đoạn cực hình đối với người thường mà nói dùng trên người bọn họ một chút tác dụng cũng không có. Xoa xoa máu trên tay, ngồi xổm bên cạnh ba hắc y nhân, lạnh lùng cười, ta vốn không định dùng thủ đoạn huyết tinh như vậy, thế nhưng ai bảo bọn họ không phối hợp chứ.

Giơ tay chém xuống, lưỡi dao mãnh liệt đâm vào mắt cá chân hắc y nhân gần ta nhất, lưỡi dao xoay ngược một tấc, chặt đứt gân chân của hắn, vừa vặn trước khi dụng hình ta đã điểm á huyệt của hắn, lúc này hắn đau đến hai mắt trừng lớn lại không phát ra chút thanh âm nào, chỉ đành như một con cá chết trên thớt nằm trên mặt đất cuộn tròn run rẩy.

Lưỡi đao theo chân hắc y nhân chậm rãi trượt đi, ta nhìn hai người kia, nhẹ nhàng nói: “Biết rõ muốn lấy mạng một người cần bao nhiêu đao không? A, tin tưởng các bọn người các ngươi hẳn đều rất rõ ràng, một nghìn đao không nhiều không ít, ta cam đoan ở thời điểm các ngươi còn một hơi thở cuối cùng cắt xong một đao cuối. Đến lúc đó các ngươi sẽ tận mắt chứng kiến tim của mình, sẽ biết tim của mình một nén nhang đập bao nhiêu lần. Haha, yên tâm, ta là một người ôn nhu, nhất định sẽ chầm chậm làm.” Đối với bọn họ tử sĩ như vậy, đả kích thịt thể không tính là gì, chỉ có phá hủy nghị lực của bọn họ mới có thể khiến họ thần phục

Tay run nhè nhẹ, mảnh thịt thứ nhất cắt có hơi dày. Kiếp trước ta rất chán ghét tổ phụ đem ta mang vào thế giới hắc ám, đối với đủ loại thủ đoạn huyết tinh cũng rất ác cảm, không nghĩ tới những thứ này đã dung nhập vào cốt nhục của ta, trở thành một phần thân thể của ta không thể xóa nhòa, yên lặng nhiều năm, hiện giờ lại chạm trán những thứ này nhưng toàn thân lại hưng phấn phát run, ta che mặt cúi đầu nở nụ cười, “Ngại ngùng, đã quá kích động, không nắm chắc tốt, đao thứ hai tuyệt đối sẽ rất hoàn mỹ.”

Hỏi ra điều ta muốn, chủy thủ nhẹ nhàng trượt, cắt đứt yết hầu bọn họ, đứng lên rẩy hóa cốt phấn lên người họ, sau một lát bọn họ hoàn toàn biến mất khỏi thế giới này. Chỉnh chỉnh y sam, mở cửa sổ ra, để gió thổi tán đi mùi máu tanh trên mình, cảm quan của Ngải Á hiện tại mẫn cảm, ta cũng không muốn để mùi huyết tinh kích thích khứu giác hắn.

Mở cửa phòng cách vách ra, trong phòng không một bóng người nhìn quanh bốn phía trong phòng không có bất luận dấu vết đánh nhau nào, chỉ có giường đệm và nhuyễn tháp có chút tán loạn, sờ sờ hơi ấm còn vương lại, xem ra thời gian đi còn chưa lâu, khóe miệng lạnh lùng câu lên, là ai có bản lãnh lớn như vậy cư nhiên trong tầm mắt của ta ngang nhiên đem Ngải Á và Dạ bắt đi. Máu trong cơ thể sôi trào, con thú sâu trong tim kêu gào. Là ta đã biểu hiện quá lương thiện rồi sao, luôn hết lần này đến lần khác thách thức điểm mấu chốt của ta.

Lách mình rời khỏi khách điếm. Kiếp trước ở vị trí cao, thói quen chỉ điểm giang sơn, hiện giờ thủ hạ dưới quyền không một bóng người, ta luôn có chút không thoải mái, người ta luôn bức ta thành lập thế lực của mình. Sống tại thế giới này vốn định thật bình lặng trải qua cuộc sống bình thường, thế nhưng tình thế so với người mạnh hơn, a!

Phu nhân của đương nhiệm trang chủ Phong Diệp sơn trang thập phần huyền bí, phó nhân bên trong trang trừ bỏ ngày đại hôn đó của trang chủ gặp qua trang chủ phu nhân, sau đó nàng chưa từng xuất hiện trước mọi người. Phó nhân gặp qua trang chú phu nhân tên là Lư Sơn Chân lúc nào cũng nói, trang chủ phu nhân so với tứ đại mỹ nữ trong lịch sử còn đẹp hơn ba phần, chưa từng thấy qua sẽ rất ngạc nhiên, chờ đợi một ngày nào đó có thể thấy dung nhan xinh đẹp kia.

Dung mạo nữ tử diễm lệ, ôn nhu chơi đùa trùng tử trong tay, hắc y nhân tiến lên cung kính nói: “Phu nhân, giáp thất, giáp thập, bính tam chết không toàn thây.”

“Phải không? Hài tử khả ái của ta đã chết.” Nữ tử làm ra một bộ dáng ưu thương, “Ai đã hạ thủ?”

“Không biết.”

“Ân?”

“Người nọ dịch dung. Tìm kiếm giáp thất, giáp thập, bính tam ba người tử sĩ tự biết không địch lại, liền không cùng nam nhân giao đấu, chỉ mang về hai người, hẳn là đồng bọn của người kia.” Hắc y nhân hơi dừng một chút, nữ tử đã nhận ra trong nháy mắt hắn ngừng lại này.”

“Có chỗ nào kỳ quái sao?”

“Có, hai người này một người giống dã thú, một người toàn thân cao thấp đều là độc, không ai có thể tiếp cận hắn.”

“Nga?” Nữ tử cảm thấy hứng thú thiêu mi, “Dẫn đường.”

“Dạ.”

Nữ tử đánh giá hai người thuộc hạ mang về, hai tròng mắt đen như mực trông không ra một tia cảm xúc, thủ lĩnh hắc y cung kính đứng một bên, nữ tử không hỏi, hắn liền không nói. Hai người trong phòng giam một người tương tự dã thú đối diện nàng thấp giọng gầm gừ, một người là phụ nhân sắp chuyển dạ, phụ nhân toàn thân cao thấp đều là độc, những độc này đều rất khó phối, không biết phụ nhân dung tục này từ nơi nào đến, giữa đôi mắt nữ tử hiện lên hứng thú.

“Mở cửa.”

“Dạ.” Thủ lĩnh hắc y cúi đầu tiến lên, mở cửa lao phòng.

Nữ tử chậm rãi đi đến trước mặt Dạ và Ngải Á, “Độc trên người là ai đưa cho ngươi.”

Ngải Á thản nhiên nhìn nàng một cái, nói một câu khiến người ta kinh ngạc, “Ngươi đoán xem.”

Nữ tử thoáng sửng sốt, thu hồi kinh ngạc, nói: “Bằng hữu.”

Ngải Á gật đầu.

Nữ tử đang muốn mở miệng hỏi cái khác, đột nhiên phát hiện một ‘chuyện lý thú’ , nàng hơi khom người, thò tay nắm cằm Ngải Á, độc trên người Ngải Á nháy mắt bắt đầu xâm nhập thân thể nàng, nữ tử dường như hoàn toàn không thấy gì, bình thản, “A, diện cụ hảo tinh xảo, thiếu chút nữa đã bị ngươi lừa.” Móng tay phát ra u quang màu lam ở trên mặt Ngải Á nhẹ nhàng tìm một chút, nơi bị nàng chạm vào chậm rãi truyền đến cảm giác bỏng, Ngải Á hơi nhíu mày, diện cụ trên mặt hắn lấy mắt thường có thế thấy rõ tốc độ chậm rãi lột bỏ, cuối cùng lộ ra khuôn mặt lãnh diễm tuyệt sắc của hắn.

Trước kia Phong Diệp sơn trang vẽ nhiều bức họa tìm kiếm Ngải Á như vậy, nữ tử và hắc y nhân tất nhiên đã từng nhìn qua bức họa của hắn, thủ lĩnh hắc y nhìn Ngải Á ngẩn người, nữ tử khựng lại, lập tức ha ha ha cười to, “Nguyên lai ngươi thật sự không chết, nghe nói máu thịt của ngươi có thể chế dược, không biết là có phải sự thật hay không? Ta thật muốn biết rõ.”

“Thông tri cho trang chủ, gọi hắn tới đây, nói ta có phần quà kinh hỉ đưa cho hắn.”

“Dạ.” Hắc y nhân lĩnh mệnh lui ra.

Nữ tử hiếu kỳ đánh giá Ngải Á, cuối cùng tầm mắt đặt trên bụng hé ra của hắn, “Nơi này có cái gì, sao lại lớn như cái trống vậy? Rất giống nữ tử mang thai.”

Vẻ mặt Ngải Á lãnh đạm, không nói.

Nữ tử vươn tay, muốn sờ bụng Ngải Á, Ngải Á đột nhiên nở nụ cười, nữ tử chần chờ một chút, không biết hắn vì sao bật cười, nhưng tay vẫn sờ soạng tới, trong nháy mắt vừa chạm vào, tay nàng nhanh chóng biến thành màu đen, nữ tử vội thu hồi tay, lui ra phía sau từng bước một, tay kia nhanh chóng nắm lấy cổ tay bị trúng độc, “Hảo  độc ác.”

Ngải Á lại cười cười. Khinh phiêu phiêu cười một chút, lại khiến nữ tử có loại lỗi giác sống lưng phát lạnh.

Thời điểm trang chủ Phong Diệp sơn trang mang người chạy đến, chỉ thấy Mị Cơ sắc mặt kinh nghi đứng cách hai tên tù nhân ba bước, một bàn tay của Mị Cơ đã tản ra màu xanh đen.

“Đây là có chuyện gì?”

“Không nên đụng vào ta.” Độc của Ngải Á xác thực độc địa, ngay cả độc nhân như nàng cũng trúng chiêu, đừng nói chi là người thường.

“Mị Cơ ngươi đã trúng độc?” Nam tử kinh ngạc nói.

Mị cơ sắc mặt khó coi gật đầu, “Đây là người ngươi muốn tìm, phải tránh đụng chạm thân thể hắn, ta đi trước.”

Nhìn thấy bóng dáng Mị Cơ rời đi, nhãn đồng của nam tử hiện lên vẻ lo lắng, ngoảnh lại nhìn về phía thứ mà Mị Cơ cho hắn kinh hỉ, vừa nhìn song đồng bỗng nhiên trợn to, đây quả nhiên là một chuyện kinh hỉ ngất trời, vốn cho rằng người này đã chết rốt cuộc vẫn còn sống đứng trước mặt hắn, điều này sao có thể không khiến hắn kinh hỉ, chỉ cần có y ở đây, Diệp Thần có thể sống lại rồi.

Đôi mắt nam tử hiện lên tình tự điên cuồng, nhưng hắn vẫn còn sót lại chút lý trí, nhớ rõ lúc Mị Cơ gần đi có nói, không nên tùy tiện tiến lên đụng chạm Ngải Á.

“Đã lâu không gặp, Ngải Á.”

“Đã lâu không gặp, ngươi còn chưa chết?” Ngải Á luôn không thích nam nhân điên cuồng mà hung ác này, nhịn không được buông lời ác độc.

“Đa tạ quan tâm.”

“. . . . . .” Ngải Á không muốn cùng nam nhân trơ tráo này nói chuyện, gác đầu sang một bên. Nam nhân cũng không lưu tâm, phân phó thủ hạ hảo hảo hầu hạ, liền ly khai.

Lấy tay, sờ sờ trán Dạ, không còn sốt cao nữa, “Thân thể thế nào?”

“. . . . . . Ân.” Độc tố trong cơ thể Dạ đã giải, nhưng nguyên khí bị tổn thương, tinh thần thập phần héo hon, cọ cọ tay Ngải Á, bế nhãn rồi thiu thiu ngủ.

Ngải Á sờ sờ bụng, hy vọng Lăng Phong có thể mau một chút tìm tới.

Đại hội võ lâm đúng hạn cử hành, mà người khởi xướng tổ chức kỳ đại hội này trang chủ Phong Diệp sơn trang lại không xuất hiện, đây không khỏi khiến người ta không nhịn được mà phải nghiền ngẫm.

Ta khẽ nhấp một ngụm trà, đứng dậy ly khai hội trường đại hội võ lâm. Trang chủ Phong Diệp sơn trang không xuất hiện, vậy có phải là đã xuất hiện thứ gì đó khiến hắn lưu tâm hơn hay không, liên tưởng đến ba hắc y tử sĩ bị hủy thi diệt tích kia, sau khi bọn họ xuất hiện Ngải Á và Dạ mới biến mất, như vậy xem ra mang Ngải Á và Dạ đi rất có khả năng là Phong Diệp sơn trang.

Màn đêm buông xuống, ta mặc y phục dạ hành lẻn vào Phong Diệp sơn trang. Thủ vệ Phong Diệp sơn trang nghiêm ngặt, năm bước một tốp mười bước một trạm gác, lại còn có tuần tra. Nấp ở góc tường u tối, kiên nhẫn chờ thời cơ, càng là loại hoàn cảnh nghiêm mật này, ta lại càng bình tĩnh, khe khẽ cười, tuần tra đi qua, nhẹ nhàng đánh vào góc chết phía sau bọn chúng.

Từ bên ngoài sơn trang một tấc lại một tấc lùng sục, mãi đến chủ ốc cũng không phát hiện bất luận nơi nào khả nghi, xem ra có chỗ động thiên ở ngay tại chủ ốc này. Đứng ngoài cửa sổ chủ ốc, nhẹ nhàng đâm một lỗ trên song cửa giấy, bên trong không người. Mở cửa, lách mình tiến vào.

Cẩn thận lùng sục, tìm kiếm mấu chốt cơ quan, tìm một vòng cũng không phát hiện chỗ nào khả nghi, là ta đã sơ ý sao? Cúi người, ở trên sàn nhà gõ, mỗi một khối nền nhà đều phát ra đặc âm, đi đến bên giường, đột nhiên phát hiện, sàn nhà nơi này có một chút dấu vết ma sát, đang muốn cẩn thận kiểm tra. Phía sau truyền đến tiếng bước chân, ta nhanh chóng nghiêng mình dời đi, xoay người nhìn người tới.

Người trước mặt cũng một thân hắc y, che mặt chỉ lộ ra đôi mắt, khi ta đang đánh giá hắn thì hắn đồng thời cũng đánh giá ta. Tiên phát chế nhân (hành động trước để kiềm chế đối phương) ta vẫn luôn thích câu này, nhanh như chớp phóng tới, chủy thủ sắc nhọn bổ về phía người trước mặt, hắn lùi thân thể về phía sau vọt tới, ta đề khí bám sát.

Đang lúc đánh nhau, phát hiện người trước mắt nhanh tay lẹ chân, thân hình phiêu dật, từng chiêu thức đều ổn trọng, chuẩn xác, lưu loát, thắt lưng ta một phen tránh thoát công kích của hắn.

Dần dần sát khí trên người hắn thu liễm, ta mặc dù có chút nghi hoặc, nhưng chưa ngừng tay, về sau thân mình hắn biến đổi, thế khinh công duới chân cư nhiên cùng Ngải Á giống nhau, ta đây mới giật mình phát giác, nguyên lai trước mặt là người quen.

Thủ thế, lùi về sau từng bước, lấy tấm che mặt xuống.

“Vân Dược tiên sinh.”

“Lăng Phong, ngươi tại sao lại ở chỗ này?”

“Ta. . . . . .” Bên ngoài truyền đến thanh âm chạy nhanh, xuyên thấu qua song cửa giấy có thể nhìn thấy ngọn đước hoảng động, xem ra thanh âm chúng ta vừa đánh nhau đã gây chú ý, “Đi ra ngoài nói.”

Hai người chúng ta từ cửa sổ nhảy ra, tránh thoát hộ vệ rời khỏi Phong Diệp sơn trang. Ta dọc đường đi theo Vân Dược đến Duyệt Lai khách sạn.

Sau khi vào nhà phất rơi mặt nạ trên mặt xuống, “Vân Dược tiên sinh vì sao lại ở đây?”

“Ta là tới cứu Vân Dương.

“Vân Dương tiên sinh sao lại bị bắt chứ?” Ta có chút kinh ngạc, Vân Dương ẩn cư trong ngọn núi kia phi thường quỷ dị, kỳ môn độn giáp khiến người ta không dám quấy rầy, người thường căn bản không thể đi lên.

Vân Dược hừ lạnh một tiếng, “Người của Phong Dược sơn trang đem Vân toàn bộ cây cỏ trên ngọn núi Vân Dương ẩn cư kia đều san bằng.”

“Thật mạnh tay.”

“Hừ!” Hắn hắn thoáng vặn tâm đèn lên, “Ngươi thì sao, vì sao đêm hôm dò xét Phong Diệp sơn trang?”

“Ngải Á đã mất tích, ta hoài nhi là người của Phong Diệp sơn trang làm.”

“Muốn tự tìm chết mà!” Sắc mặt hắn đóng băng, đột nhiên lại nói: “Buông tay!”

Lúc này ta mới giật mình phát giác, trong phòng chẳng biết từ lúc nào lại có thêm người thứ ba, người nọ nắm cả lưng áo của Vân Dược, Vân Dược nhìn thấy người tới mặt lộ vẻ lãnh sắc.

Ta một chút cũng không phát hiện ra nam nhân phía sau Vân Dược xuất hiện lúc nào, làm sao xuất hiện, tu vi của người này nhất định rất cao, ta âm thầm kinh hãi, trên mặt cũng không động thanh sắc, chắp tay hành lễ, lại phát hiện nam nhân này ta cũng nhận biết.

__________________

Mọi người đoán xem nam nhân bí ẩn đó là ai nào???? XD *múa mọi*

Advertisements

One response

  1. laomieu

    thank nang

    05/08/2012 lúc 4:03 Chiều

Com đi a~~~~ (づ  ̄ ³ ̄)づ~♥ moooooaaa~~~~~~

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s