Chỉ nguyện, kiếp này bình an, năm tháng tĩnh lặng.

Xuyên Qua Chi Phiêu Hành Thiên Hạ – Chương 71

Chương 71

Khi Ngải Á sinh sản thì phần dưới tuy rằng mở ra tám ngón tay, thế nhưng hài tử thời điểm ra tới, vẫn đem chỗ đó của hắn xé rách, ta trước khi mê man ngửi được mùi máu tươi nồng đậm chính là chỗ đó bị xé rách chảy ra máu.

Để Dạ đem bảo bảo ôm đến cách gian, ta cởi giày lên giường, đem ái nhân ôm vào ngực, cởi quần của hắn, nhẹ nhàng tách ra song mông của hắn, hắn đau đến run rẩy, miệng phát ra tiếng ngâm khẽ.

“Rất đau sao?” Động tác của ta càng dịu dàng.

“. . . . . .Không có việc gì.”

Phía sau hắn tổng cộng có ba đạo vết thương bị xé rách, vì thời đại này không biết khâu lại hơn nữa xử lý miệng vết thương không thỏa đáng đã sưng tấy nhiễm trùng, lòng ta đau cực kỳ.

Thời đại này không có ma phí tán (phương thuốc gây tê do thần y Hoa Đà sáng chế), thuốc tê gì đó, ngũ thạch phấn tuy có thể tạo được một ít tác dụng tê liệt thần kinh, thế nhưng thứ đồ này dùng một chút liền nghiện, so với thuốc phiện còn lợi hại hơn, ta không dám cho Ngải Á dùng. Như vậy, đau đớn hắn chỉ có thể cắn răng chịu đựng. Xuất ra khăn tơ tằm, dùng nước muối thấm ướt, nước muối có tác dụng sát trùng, có thể ngăn ngừa nhiễm trùng, chẳng qua như vậy đau đớn sẽ gấp bội.

“Bảo bối nhi, kiên nhẫn một chút.”

“Ngô.” Hắn đem chăn nhét vào trong miệng cắn.

Nhuyễn khăn nhẹ nhàng chụp lên miệng vết thương, nước muối ngấm vào trong vết thương, đau đớn gấp bội, hắn đau đến buộc chặt cơ thịt, thân thể run rẩy, mồ hôi ướt nhẹp sợi tóc, đau đến trong miệng không ngừng ngô ngô.

Thật vất vả dùng nước muối rửa xong, ta thở phào một hơi, lúc này mới phát giác toàn thân thấm ướt mồ hôi, nhìn ái nhân bị giày vò, trong lòng ta khó chịu, hận không thể thay hắn, đây quả thật là một hồi khổ hình, một loại tra tấn.

Cúi đầu hôn lên cái cổ trắng nõn ẩm ướt mồ hôi của ái nhân, đau lòng khó nói.

“Bảo bối nhi, thực xin lỗi, bảo bối nhi. . . . . .”

Hắn nghỉ ngơi một lát, mới chậm chạp phục hồi, suy yếu bứt lên khóe miệng, cười nói: “Không có việc gì nữa, tiếp tục đi.”

Ta hít sâu một hơi, ngón tay câu chút dược, cẩn cẩn dực dực chạm vào miệng vết thương dữ tợn trên mông ái nhân, cho dù ta cẩn thận lại cẩn thận, hắn vẫn đau đến run lên. Ta trực tiếp thu tay về, đầu lưỡi liếm chút thuốc mỡ, cúi đầu nhẹ nhàng chạm vào miệng vết thương của ái nhân. Hắn cảm giác được xúc cảm không đúng, nhìn lại, thấy ta vì hắn bôi thuốc như vậy, khuôn mặt từ tái nhợt trở thành một mạt đỏ tươi, hắn thấp giọng nói: “Từ nơi nào học?”

Ta cười mà không nói, hắn có chút ngượng ngùng nghiêng đầu đi.

Đầu lưỡi mềm mại, chạm đến miệng vết thương khiến cho đau đớn giảm lại, thân thể hắn chậm rãi thả lỏng, hô hấp dần dần ôn hòa. Thoa xong sườn bên ngoài miệng vết thương, để hắn quỳ ghé vào trên giường, tuyết đồn cao cao nhếch lên, tư thế như vậy thuận tiện bôi thuốc bên trong cho hắn.

Đầu lưỡi lại lần nữa câu chút dược, hai tay hơi tách mở hai cánh hoa, đầu lưỡi chậm rãi đẩy mạnh, bên trong hắn nóng rực mềm mại, hơn nữa hô hấp của hắn chậm rãi trở nên có chút dồn dập, đôi mắt ta tối sầm ám muội, trong lòng dâng lên dục niệm chết tiệt. Ta hít sâu một hơi, đem dục niệm áp chết. Chuyển động đầu lưỡi, đem dược sát vào vách miệng vết thương.

Đây mới là chân chính khổ hình.

Thượng dược xong, ngồi xổm sau mông hắn, chậm rãi thở dài. Vừa vặn phát hiện, nơi phía trước đó của hắn dựng đứng, ta cười nhẹ một tiếng, xem ra hắn không đau. Nghe thấy tiếng cười, thân thể của hắn loáng một cái, vùi đầu vào trong chăn. Hắn hiện giờ tư thế này thật sự cực kỳ giống đà điểu a.

Hắn vừa sinh xong hài tử, chịu không được bất luận tính ái nào, nhưng để hắn phát tiết một lần thì có thể. Thân thủ nắm lấy thắt lưng hắn, để ái nhân dựa vòng trước ngực ta, ngồi trên đùi ta, tay xoa nhẹ phần cứng rắn của hắn.

. . . . . .

. . . . . .

Liếm đi giọt mồ hôi chảy xuống trên gò má hắn, thấp giọng cười, “Thế nào, bảo bối nhi, vi phu phục vụ có được không.”

Hắn muốn nói vẫn nghỉ ngơi liếc mắt nhìn ta, song đồng ngập nước liễm diễm, nhìn ta cực kỳ tiêu hồn. Cúi xuống gặm cắn đầu vai hắn một ngụm, “Lại nhìn, cẩn thận ta ăn luôn ngươi.”

“Ăn đi.” Nói xong tay duỗi xuống phía dưới, cầm nơi đó của ta.

Hắn thật ra rất hào phóng, biết rõ ta không có khả năng làm ra hành động gì, cười khổ cầm bàn tay không an phận của hắn, đem hắn đặt trên giường, đắp lên áo ngủ bằng gấm.

“Ngủ đi.”

“Ngươi được không?” Đôi mắt hẹp dài của hắn liếc nhìn túp lều nhỏ của ta.

Ta hùng hổ nghiêm mặt, nói: “Nhắm mắt ngủ.”

Yêu tinh kia, biết rõ đối mặt hắn sức chống cự của ta luôn lùi về âm, còn liên tục khiêu khích ta.

Hắn cười cười, nhắm mắt nghỉ ngơi.

Bụng bảo bảo không có bớt hoa văn, về sau không cần vì nam nhân khác sinh hài tử. Như vậy vừa vặn, ta cũng không muốn con ta chịu phần tội này. Về sau ta cũng sẽ không tiếp tục để Ngải Á sinh cho ta nữa, loại hành động dạo quỷ môn quan này, một lần là đủ rồi.

Bảo bảo mặc dù là con trai ta, thế nhưng không thích dính lấy ta, mỗi khi ta ôm bé, bé luôn rất không nể mặt gào khóc lớn, chẳng lẽ là ta đắc tội bé chỗ nào sao, vật nhỏ này, càng đáng giận chính là mỗi khi Dạ ôm bé, bé toét miệng nhỏ nhắn, lộ ra một hàm toàn lợi phấn phấn cười khanh khách, tức giận ta nghĩ ở trên khuôn mặt thịt nho nhỏ hung hăng nắm một phen.

Tuy từng nói đùa để bảo bảo và Dạ thành một đôi, thế nhưng hai người bọn họ cũng không cần từ giờ trở đi liền tình cảm sâu đậm vậy chứ.

“Lại bĩu môi nữa sẽ phóng lên trời luôn.” Ngải Á bịt miệng ta.

Đem tay ái nhân cầm xuống, nắm trong tay, liếc một cái Dạ và bảo bảo chung sống hòa hợp, ta ghen tị nói: “Bảo bối nhi, bảo bảo cũng không hôn ta, ta chính là cha bé nha.”

Ngải Á xòe tay, “Ta bất lực.”

“. . . . . .Ngươi nói ta đem Dạ tống tiễn thế nào?”

“Một đại nam nhân có chút độ lượng đi được không.” Ngải Á tặng cho ta một cái bạch nhãn.”

Ta: “= =. . . . . .”

“Tên của bảo bảo đã nghĩ tốt chưa?”

Tộc quy Lam Minh: Nếu hài tử có thể sinh con đều họ Ngải, không thể sinh con theo họ cha.

Mãnh nhớ lại Ngải Á từng nói qua hắn là lớn lên thay đổi thành thể chất có thể sinh con, không biết bảo bảo có thể di truyền đặc tính này hay không, nghĩ đến về sau bảo bảo có thể sẽ sinh tử cho nam nhân khác, chịu phần tội kia, ta cả người đều 囧, “Ngải Á, bảo bảo có thể cùng ngươi giống nhau sau này thay đổi thể chất không.”

“Cũng có thể.”

“. . . . . .Lăng Bảo, Ngải Bối, tên của bảo bảo.”

Ngải Á tặng cho ta một ánh mắt xem thường, “Thật khó nghe. Ân. . . . . .Hiện tại bảo bảo gọi Lăng Lạc, sau này nếu trên người bảo bảo có bớt hoa văn sẽ đổi tên Ngải Hàn thế nào?” Hắn quyết chí cho bảo bảo một cái tên tốt, tránh cho xuất hiện tên khôi hài giống hắn.

“Lăng Lạc, Ngải Hàn, tên không tồi.”

“Cứ định như vậy đi.”

“Hảo.”

Bảo bảo là nhi tử của ta, ta cũng không tin bé sẽ bất hòa với ta, thời gian kế tiếp, ta đem việc lấy lòng bảo bảo trở thành nhiệm vụ quan trọng nhất. Dưới sự kiên trì nỗ lực của ta, cách mạng thành công, khi đem bảo bảo ôm vào trong ngực, bé không hề khóc, mà toét miệng nhỏ nhắn khanh khách cười.

Thời điểm bảo bảo được sáu tháng, một ngày đột nhiên ghé vào bên vai ta, nước bọt giàn giụa gặm cắn, sức lực đặc biệt lớn, còn khỏi phải nói cắn ta ngứa ngáy, ta buồn cười đem đầu nhỏ của bảo bảo tách ra, xoa xoa nước bọt trên cằm bé, bảo bảo cười khúc khích, hé miệng cắn ngón trỏ của ta. Lợi của bảo bảo không giống trước kia mềm như vậy, có chút cưng cứng, ta bài khai cái miệng nhỏ nhắn của bé, phát hiện răng bé cư nhiên đã dài ra.

Ta hơi trợn to mắt, ngạc nhiên nói: “Ngải Á, mau qua đây!”

“Khanh khách. . . . . .” Bảo bảo cao hứng gặm lên mặt ta vài hớp, đột nhiên tiểu thân thể cố sức đĩnh một cái, bảo bảo liền đột nhiên từ trong lòng ta tiêu thất, ta sợ ngây người, vội vàng nhìn quanh bốn phía, đã thấy bảo bảo mềm mại ghé vào trên cành cây cao cao, cái này làm tròng mắt ta thiếu chút nữa rơi ra, “Trời! Bảo bảo!”

Ngải Á nghe thấy tiếng kinh hô của ta, chạy đến, “Làm gì ngạc nhiên vậy, sao lại cả kinh?”

Ta chần chờ một chút, chỉ vào vị trí của bảo bảo, nói: “Bảo bảo ở nơi này.”

Theo hướng ta chỉ nhìn lại, sắc mặt Ngải Á đại biến, phi thân lên, đem bảo bảo từ trên cành cây ôm xuống. Hắn bước nhanh đi đến cạnh ta, hư hư quăng cho ta một cái tát, trợn mắt nói: “Đều đã lớn hết rồi, còn tâm tính hài tử như vậy, cư nhiên đem bảo bảo đặt nơi đó.”

Mặt tuy rằng không bị đánh đau, nhưng bị ái nhân oan uổng, khiến người ta ủy khuất, “Bảo bối nhi, ta không đem bảo bảo đặt ở đó, là bé tự mình lên đó.”

“Bảo bảo mới hơn 6 tháng, ngươi nói ta nghe một chút hắn làm sao tự mình chạy. . . . . .” Hắn lời còn chưa dứt, bảo bảo đột nhiên cười khúc khích, thân mình đĩnh một cái từ trong lòng Ngải Á tiêu thất.

Bị kinh hãi một lần, lần này trong lòng đã có chút chuẩn bị, trong nháy mắt bảo bảo biến mất ta vội tìm kiếm xung quanh, lúc phát hiện bảo bảo xuất hiện cạnh hồ nước, mắt thấy sẽ rơi vào trong nước, tâm hung hăng nhảy dựng lên, xẹt qua, đem bảo bảo an toàn mang về.

Sắc mặt Ngải Á xanh mét, không kém ta là bao, bảo bảo ngó ngó ta, nhìn nhìn Ngải Á, chợt bật cười khanh khách, chúng ta bị bé làm cho sợ chết khiếp bé ở đây cư nhiên còn cao hứng như vậy, vật nhỏ này!

Ta nhéo nhéo khuôn mặt thịt nhỏ nhắn của bé, hơi oán hận nói: “Bảo bảo, chúng ta bị ngươi hù chết rồi! Ngươi còn có tâm tình ở đây cười, tiểu vô lương tâm.”

Ngải Á đem bảo bảo ôm qua, “Không được niết bảo bảo.”

Ta thân thủ nắm thắt lưng ái nhân, mặt ở trên gò má hắn cọ cọ, cố tình ra vẻ đáng thương hề hề nói: “Bảo bối nhi, ngươi cũng nhìn thấy, không phải ta đem bảo bảo đặt trên cành cây, là bé tự mình qua đó.”

Ngải Á hôn nhẹ môi ta lấy lệ, ôm bảo bảo trở về phòng.

Bảo bảo tuy rằng sinh lực tràn trề, nhưng chơi đến trưa vẫn là mệt mỏi, oa trong lòng Ngải Á không lâu sau thì ngủ, bảo bảo ngủ tựa như tiểu thiên sứ đáng yêu, sao khi tỉnh lại biến thành dạng tiểu ác ma.

Ta tuy rằng mang theo trí nhớ của kiếp trước đi tới thế giới này, thế nhưng chung quy vẫn là người thường, người Lam Minh có thể sinh con (một nhóm người) hơn nữa lấy cỏ linh chi làm thức ăn, thần bí lại độc đáo, cho nên đặc thù của bảo bảo nhất định là di truyền từ Ngải Á.

Đem bảo bảo đặt trong nôi, hỏi: “Ngải Á, loại tình huống này của bảo bảo, trong tộc các ngươi có thể có ghi chép lại.”

Ngải Á nghĩ nghĩ nói: “Không có, nhưng mà. . . . . .Nghe các trưởng bối nói, bộ tộc Lam Minh là thần tộc thượng cổ bị rơi xuống, được trời ưu ái, cùng diện mạo tuấn mỹ, đầu óc linh hoạt, tiềm lực vô hạn, vả lại có chút năng lực đặc thù, cụ thể là cái gì thì mỗi người mỗi khác. Sau bởi vì đủ loại nguyên nhân người Lam Minh bị các thế lực cướp đoạt, tộc nhân càng ngày càng ít, để bảo trụ huyết mạch sau cùng, ngay lúc đó tộc trưởng mang theo hơn vài người còn sót lại đến chỗ ẩn cư, sau này cũng không biết vì nguyên nhân gì năng lực của tộc nhân càng ngày càng yếu, càng ngày càng trở nên bình thường hóa.”

Nói như vậy, bảo bảo có tính là sự lại giống không. Bất kể thế nào, lại thêm một lý do phải mau tìm được nơi Lam Minh ẩn cư.

Sau đó, bảo bảo tinh nghịch thường xuyên nháo mất tích, lo lắng bé xảy ra nguy hiểm, ta đem mọi nhân tố nguy cơ trong Tân Uyển tiểu trúc đều tiêu trừ, hồ nước lấp đất, cây cối dời đi, nóc nhà bên trong vườn đều trải một tầng rơm mềm thật dày. . . . . .Tân Uyển tiểu trúc xinh đẹp tại một phen chỉnh đối dưới mắt toàn bộ đều không hợp.

Bảo bảo lại lớn lên một chút, nháy mắt năng lực di dời thoáng ổn định, không hề động một tí liền nháo biến mất, hơn nữa thông qua nhiều lần nghiệm chứng, bảo bảo nhiều nhất một lần chỉ có thể dời đi 10 thước, còn có chính là bảo bảo có năng lực đặc thù này, không còn gì khác. Năng lực của bé như thế cùng khinh công giống nhau, không có nhiều tác dụng.

Rất nhanh liền nghênh đó bảo bảo tròn một tuổi, một tuổi chọn đồ vật đoán tương lai ngụ ý cát tường, hơn nữa cũng là lựa chọn tương đối quan trọng lần đầu tiên trong đời người.

Đồ vật để chọn có: con dấu, nho, tượng Phật, kinh thư tam giáo, bút, mực, giấy, nghiên mực, đao kiếm, bàn tính, tiền, trướng sách, trang sức, đóa hoa, son, thức ăn, đồ chơi. . . . . .

Bảo bảo thông minh lanh lợi, trên 10 tháng đã biết đi, nghi thức chọn đồ vật đoán tương lai bắt đầu, Ngải Á đem bảo bảo đặt trên mặt đất, trở về ngồi bên cạnh ta, bảo bảo cười hướng tấm thảm da phía trung tâm đi đến. Nhìn xem cái này, chọn chọn cái kia.

Cuối cùng chọn con dấu, tiền, trang sức. . . . . .

Tuy rằng bảo bảo chọn trang sức có chút bất ngờ, các trưởng bối vẫn cao hứng nói lời ca ngợi. Bảo bảo ngoắc tay bảo Dạ giúp hắn cầm đồ vật này nọ, chầm chậm chạy đến bên cạnh ta, cánh tay nhỏ đẩy chân của ta, thở hổn hển bò lên trên đùi ta ngồi. Vật nhỏ vừa đầy một tuổi liền thông minh như vậy, vật cực tất phản ta rất minh bạch đạo lý này, ta cuối cùng lo lắng bé sẽ tảo yêu (hình như là đoản mệnh), đây là tâm tình của tất cả các bậc cha mẹ sao.

Sau khi yến hội tan, ta đem nỗi băn khoăn của mình nói cho Ngải Á, Ngải Á nghe vậy khó hiểu nói: “Hài tử của người Lam Minh chúng ta đều như vậy.”

Thảo nào người Lam Minh bọn họ bị người mơ ước, này liền chứng minh câu kia ‘Quân tử vô tội, hoài bích hữu tội’. Người Lam Minh sau khi thoái hóa đã thông minh nhạy bén như vậy, thật khiến người ta không thể tượng tượng được.

Bảo bảo có thể là do nguyên nhân pha trộn dòng máu, vừa sinh ra có thể ăn thức ăn của người thường, nhưng Ngải Á thì ngược lại từ khi sinh bảo bảo, dạ dày sẽ không giống như khi hoài bảo bảo cường hãn như vậy, chỉ có thể nhấm nháp chút thức ăn bình thường. Nhìn phụ tử chúng ta vô cùng cao hứng ăn thức ăn mỹ vị bình thường, có khi Ngải Á sẽ biển hiện ghen tị, mỗi lần như vậy vật nhỏ sẽ buông đũa trong tay, bò lên chân Ngải Á, hôn nhẹ mặt hắn, không bao lâu Ngải Á liền bị bắt làm tù binh.

Hôm nay cơm nước xong, vừa lau khô cái miệng nhỏ nhắn của bỏa bảo, Dạ một thân thương tích từ bên ngoài trở về, tính tình dã thú của Dạ vẫn chưa cởi, sẽ bất định hướng thâm sơn cùng cốc đi vào, cùng lũ dã thú đọ sức một phen, mỗi lần trở về đều mang theo toàn thân thương tích. Bảo bảo nhìn thấy Dạ, khóe miệng nhếch lên, nãi thanh nãi khí nói: “Dạ. . . . . .”

Lần đầu tiên nghe bảo bảo nói chuyện, tuy rằng lần mở miệng đầu tiên của bé không phải gọi ‘nương’ cũng chẳng phải gọi ‘cha’ mà là ‘Dạ’ khiến người ta hơi buồn bực, nhưng cũng đủ khiến người ta kinh hỉ. Ta và Ngải Á hôn lên hai bên mặt tiểu nộn nộn của bé.

Ta nói: “Bảo bảo, gọi một tiếng phụ thân nghe chút.”

Ngải Á nói: “Bảo bảo, gọi phụ thân.”

“Phụ thân, phụ thân Dạ còn chưa ăn cơm.” Vật nhỏ này bao nhiêu tuổi rồi, khuỷu tay liền ngoặc ra ngoài rồi (là lo cho người ngoài mà không lo cho người thân bên cạnh).

Dạ bởi vì xúc động, cổ họng cao thấp trượt, đột nhiên xoay người chạy đi, ở bên ngoài như sói rú vài tiếng, trở về, đem bảo bảo ôm vào trong ngực, cẩn cẩn dực dực ở trên khuôn mặt nhỏ nhắn của bảo bảo hôn hôn, khóe miệng bảo bảo vung lên một độ cung giảo hoạt, ta có loại cảm giác, về sau Dạ chắc chắn bị bảo bảo gắt gao ăn. (=]] ta biết ngay Dạ chính là ngây thơ thụ trong truyền thuyết mà =]])

Bảo bảo 1 tuổi có thể biết chữ, 3 tuổi có thể luyện võ, 5 tuổi đọc đến đâu nhớ đến đấy, nghiễm nhiên là một đứa bé tinh hoa. Trong 5 năm đó, đến nay vẫn không tìm được nơi người Lam Minh ẩn cư, bọn họ giấu rất sâu, nếu toàn bộ người Lam Minh đều có trí tuệ của bảo bảo, như vậy bọn họ muốn tránh cho người ta tìm không thấy, nhất định tìm không thấy rồi. Triệu hồi phần lớn nhân lực, không tiếp tục rối rắm kiếm tìm Lam Minh nữa, nếu có duyên một ngày nào đó sẽ tìm được Lam Minh.

Trong 5 năm chúng ta không có khả năng mỗi ngày nhất thành nhất biến oa ở trong cốc, trải qua cuộc sống điền viên, cho nên trong một thành gần Vân Vụ Cốc mở một gian y quán, Ngải Á ngồi chẩn bệnh, ta đây cũng học một í tri thức y học, có khi hỗ trợ bốc thuốc, có khi đến Thanh Phong tiêu cục sư huynh bọn họ xây dựng trong thành hỗ trợ, đi chút tiêu.

Hôm qua Đại sư huynh nhận một chuyến tiêu, muốn chuyển một khối quan tài đến kinh thành Long Gia, vừa vặn chính là tẩu tử được chẩn đã có thai hơn 2 tháng, nghĩ đến trong nhà cũng không có người thân cận, Đại sư huynh lo lắng nàng một mình, liền không muốn đi. ‘Áp tải quan tài’ ta cuối cùng cảm thấy tiêu lần này lộ ra chút cổ quái, lo lắng các sư huynh đệ khác tiến vào, ta liền nhận tiêu lần này, về nhà báo cho Ngải Á, Ngải Á lập tức đóng cửa y quán ngừng kinh doanh, nói muốn đi cùng.

Vì vậy, ta, Ngải Á, Dạ, bảo bảo, Giáp và Nhị sư huynh một nhóm 6 người áp tải tiêu lần này đến kinh thành.

Advertisements

2 responses

 1. loveyunjae261

  Oa, to doan trong caj quan taj do co ljen quan den ng LM nha, va co le lan nay NA se ve dc nha

  09/08/2012 lúc 4:16 Chiều

  • Tớ cũng nghĩ zậy :3 tớ còn nghi ngờ Dạ là người Lam Minh nữa ấy =)))

   09/08/2012 lúc 4:47 Chiều

Com đi a~~~~ (づ ̄ ³ ̄)づ~♥ moooooaaa~~~~~~

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s