Chỉ nguyện, kiếp này bình an, năm tháng tĩnh lặng.

[Thành Ngữ Nhỏ Bé] 6 -> 13

6 – Chim Sợ Cành Cong

.

Thân mang vết thương chim Nhạn hốt hoảng bỏ trốn khỏi tay thợ săn, tâm vừa bình ổn lại bị một cây cung dọa chết, từ trên cao rớt xuống thật mất mặt a.

“Phịch” một tiếng trên đất, không có thêm vết thương mới, đang kỳ quái, cái tên nhân loại chết tiệt kia thế nhưng còn đi đến đây cười nhạo hắn bị một cây cung không có tên dọa ngã.

[Đáng chết! Chờ ta tu thành hình người sẽ trở về báo thù.]

Chim Nhạn giãy dụa, dưới ánh mắt tò mò của tên nhân loại kia bay đi..

.

+++

.

7 – Cáo Mượn Oai Hùm

.

Gần đây hồ ly vẫn luôn thổi phồng chính mình như thế này như thế kia chỉnh lão Hổ.

Động vật chung quanh có tin, cũng có không tin: Đường đường là Hổ đại vương sao có thể bị một tiểu Hồ Ly khi dễ a? Nhưng là bản thân Hồ Ly vẫn như  cũ tự  cao, hôm nay nói hắn nhổ râu mép lão Hổ, ngày mai nói hắn kéo đuôi lão Hổ.

Đến đoạn hắn múa mép chính mình nhổ răng lão Hổ, Hổ đại vương xuất hiện tóm lấy hắn tha đi, bên tha bên nói: Xem ta đêm nay như thế nào dạy dỗ ngươi!

.

+++

.

8 –  Bờ Đê Bên Sông

.

Hắn thích ánh trăng, vì thế mỗi đêm hắn đều chạy đến bên bờ đê, nhẹ nhàng vỗ về chơi đùa bóng trăng dưới nước.

Mỗi lần như thế, đều có cảm giác có cái gì đó mềm nhẹ chạm vào tay hắn. Nhìn kỹ hắn mới phát hiện thì ra mỗi lần đều có con cá nhỏ màu đỏ lặng lẽ bơi dưới ánh trăng. Hắn có chút buồn cười.

Hôm nay theo lẽ thường hắn lại tới, lại phát hiện bên bờ đê đã có một hồng y thiếu niên, tóc hơi ướt, cực kỳ giống con cá nhỏ kia.

.

近水楼台 Lâu đài gần nước: Xuất xứ từ Thanh Dạ lục của Du Văn Báo đời Tống: “Gần nước lâu đài trăng dọi trước, hướng dương hoa cỏ dễ xuân về” ( Cận thuỷ lâu đài tiên đắc nguyệt, hướng dương hoa mộc dị vi xuân). Thành ngữ ví những người sống gần, ơ gần dễ có điều kiện ưu tiên, cũng dùng để chỉ những ai đó lợi dụng địa vị của mình mà có được lợi ích ưu tiên nào đó. Sau hàm ý xấu, chê bai.

.

+++

.

9 –  Nhất Sơn Không Dung Nhị Hổ

.

Hai Hổ công cùng nhìn trúng một ngọn núi, vì muốn chiếm địa bàn hai lão Hổ đấu đá túi bụi.Nhưng thế lực đều ngang nhau phân không ra thắng thua. Cửu nhi cửu chi (dần dần), cả hai lười đấu, chia đều lãnh thổ ngọn núi rồi cùng làm Hổ đại vương.

Ngày ngày êm đềm nhưng cũng nhàm chán. Vì thế hai Hổ thường thường ngươi đi qua ranh giới thì ta lại ấn qua một chút ở kia, xem đối phương sinh khí tạc mao giải buồn.

[Nhất sơn vẫn là có hai hổ nếu không không có chuyện để nói a], nhị Hổ cùng cảm thán.

.

+++

.

10  – Cấu Kết Với Nhau Làm Chuyện Xấu

.

[Con Lang kia với hắn thông đồng cùng nhau làm chuyện xấu!]

[Đúng vậy! Lần trước gà nhà ai đó mất tích không thấy tăm hơi đâu, khẳng định là bọn hắn làm!]

[Đáng tiếc bọn nó mạnh như vậy, trị không được bọn chúng a!]

[Đúng vậy!…]

.

.
[Hỗn đản! Đừng nằm trên người ta! Chuyện xấu ăn trộm gà là ngươi làm! Ta thực vô tội a!]

[Thân ái đừng nóng giận, ta không phải tặng con gà kia cho Hồ Ly khiến hắn không cần quấy rầy hai ta sao, ngươi ghen cái gì?]

[Lăn!]

.

+++

.

11 – Mai Thê Hạc Tử

.

Hắn ẩn cư nơi núi rừng hoang vắng, một ngày có người bị thương ngã trước cửa nhà. Hắn dốc lòng chăm sóc y. Vết thương tốt lên, người nọ lưu lại cành mai biểu thị tâm ý. Hắn đem trồng.

Một ngày, bên ngoài truyền đến tiếng ồn, đó là một hạc tiên, tất nhiên biết nói tiếng người rồi. Hạc tiên nói cành mai này chính là tín vật đính ước của chủ nhân, như thế nào ở đây? Hắn kinh ngạc, người nọ dĩ nhiên là Mai Hoa Tinh.

Vì thế, hắn và Tiên Hạc cùng nhau chờ đợi Mai Hoa Tinh, hỏi một câu: tín vật này rốt cục là định tình ai?

.

*nhịp ngón tay* rất có mùi 3P a ~

梅 妻鶴子 Mai : Cây mai, hoa mai. Thê : vợ. Hạc : chim hạc. Tử : con.

Mai thê hạc tử nghĩa đen là lấy cây mai làm vợ, lấy chim hạc làm con. Ý nói : Người ở ẩn, cao khiết thoát tục.

Điển tích xưa : Lâm Hòa Tịnh, ẩn sĩ đời Tống, tên Bô, tự Quân Phục, mồ côi từ nhỏ, rất chăm học, tánh không màng công danh phú quý, ở ẩn trong núi Cô Sơn vùng Tây Hồ, 20 năm không bước chân ra thị thành. Ông làm thơ rất hay, có tài vẽ đẹp, và chữ viết thật tốt. Ông sống một mình, trồng mai và nuôi hạc làm bạn.

Điển tích nay : Một người đàn ông thời nay, lúc đầu nghe qua câu “Mai thê hạc tử” cũng chỉ hiểu đại khái vậy thôi. May quá, một hôm đi lang thang trên bờ sông, gặp một người đàn ông khác cũng đi lang thang mà dáng điệu còn buồn hơn. Hai người làm quen nhau và người đàn ông đau khổ kia giảng câu ấy bảo rằng chính mình cũng đang ở trong hoàn cảnh của Lâm Bô. Anh chàng nầy vì ngấy gia đình đến tận cổ nên mới lên núi tu tiên. Người ấy đoán thêm rằng hẳn Lâm Bô cũng vì bị một cô vợ có đủ bảy cái tội trọng : kiêu hãnh, thèm khát, hà tiện, vật chất, tham ăn, giận dữ và lười biếng, nên mới bỏ đi “mai thê hạc tử” như thế. Còn cái thân tôi, khổ hơn Lâm Bô là vì cộng thêm với bảy cái tội trọng mà vợ tôi có đủ, nàng lại còn xấu, đằng trước lép, đằng sau bẹp, miệng cười một cái thì kê được vào cả bộ sa-lông, đôi tai khi nóng có thể mượn làm cái quạt. Thế mà nàng cứ tưởng mình là Tây Thi nên cuộc sống khó chịu vô cùng. Thấy người bạn mới quen u sầu quá, người đàn ông để cho anh ta đi “mai thê hạc tử” một mình.

.

+++

.

12 – Hạc Trong Bầy Gà

.

Từ nhỏ hắn không giống với ai, người khác xem hắn là quái thai khi dễ hắn.

Chỉ có Đại ca ca đứng ra bảo vệ hắn. Dần dần trưởng thành, hắn nghĩ rời đi đàn gà nhưng lại luyến tiếc Đại ca ca. Rốt cục hắn cố lấy hết dũng khí đến hỏi Đại ca ca có nguyện ý cùng hắn tách khỏi đàn gà hay không.

Đại ca ca không nói hai lời bọn họ liền rời khỏi đàn gà, ra ngoài biết được thêm rất nhiều kiến thức , cuối cùng cả hai mới biết nguyên lai hắn là hạc không phải gà.

.

+++

.

13 – Thăm Đầm Long  Được Ngọc Qúy

.

Hắn phát hiện nơi nước sâu có viên minh châu, dùng chút sức đem minh châu đoạt về tay. Sau đó về nhà, phụ thân biết lai lịch viên minh châu, cả kinh. Minh châu là vật sở hữu của Li Long, có thể hắn lấy được lúc Long đang ngủ, nếu không hắn phải chết là điều không thể nghi ngờ.

Hắn thầm than nguy hiểm thật, nhưng vẫn đắc ý, buổi tối ôm minh châu ngủ. Ai ngờ sau khi tỉnh lại thấy có một nam tử nằm trên người, nhìn hắn cười (bỉ) nói :”Ngươi trộm bảo vật truyền cho tức phụ nhà ta, ngươi chuẩn bị bồi thường như thế nào a?

.

*ôm mặt* iu quá cơ ~~~~~~~~~~~~~~~~~~

=”= ta ko tìm ra được nguyên bản của câu này a *khóc*

.

+++

Advertisements

7 responses

 1. dễ thương quá ddiiiiii *ôm mặt*

  Ủa, cái này là những mẫu truyện lẻ gom lại??

  01/10/2012 lúc 10:35 Sáng

  • ân ~^^ một tuyển tập siêu đoản đó =))))

   01/10/2012 lúc 10:37 Sáng

  • ân ~^^ một tuyển tập siêu đoản đó =))))

   01/10/2012 lúc 10:37 Sáng

 2. XD~ dễ thương XD~

  05/10/2012 lúc 8:20 Sáng

 3. Đáng yêu chết mất =)) đọc mà cười miết vì yêu kaka.

  09/10/2012 lúc 3:00 Chiều

 4. Tieu_Ho_Ly

  cho hoi~…truyen Chim Sợ Cành Cong ten that la` ji` ak…muon’ doc thi`lam` sao ak.?

  18/11/2012 lúc 2:19 Chiều

  • a ~ nó làm ji có truyện thật hả nàng, đây chỉ là dựa vào thành ngữ mà viết thành một câu chuyện nhỏ thôi ^^~

   26/11/2012 lúc 8:24 Sáng

Com đi a~~~~ (づ ̄ ³ ̄)づ~♥ moooooaaa~~~~~~

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s