Chỉ nguyện, kiếp này bình an, năm tháng tĩnh lặng.

[ Đàn anh x Tần Hùng ] 1

67cdf4d4jw1eojptugq2ij20fa0llgnv

Tên truyện : Hiểu lầm or not?

Tác giả: Hải Sản Quân

Thể loại: đồng nhân SQ, Đàn anh x Tần Hùng, đoản văn.

Chưa có sự đồng ý của tác giả!!! 

Bản gốc thuộc về Tác giả 

Bản dịch thuộc về Đàn Anh x Tần Hùng

Không post ở đâu ngoài [Bang Phái] [ Bốn Mùa Phát Xuân]

————–

Trong một giây cùng với bạn mở ra cây dù vàng đó, mắt Tần Hùng choáng váng, nhưng cũng trong một giây kia lần đầu tiên trong mười mấy năm thanh xuân cậu cảm nhận được cái gì gọi là nhịp tim tăng nhanh máu huyết dâng trào, cái gì gọi là chấn động.

Mặc dù khiến cậu động tâm chỉ là một câu thú tội từ người ta, còn đến từ vị đàn anh mà cậu tôn kính.

“Ây…… Bọn này đi trước một bước nha, mày, chính mày phải tự cố gắng lên!” Hoàn toàn không chú ý đến bạn tốt mang theo ánh mắt thương hại vọt vào trong mưa, Tần Hùng một thân một mình lọt vào trong rối loạn không thể tự kìm chế. [Không không không không Tần Hùng mày phải tỉnh táo! Mày một thằng đàn ông sao có thể rối loạn không bước nổi!]

Thấy xung quanh không ai để ý, Tần Hùng bỗng lớn gan liếc trộm về cây dù đã được bật ra, ở trên đó ba chữ “Anh thích em” xiêng xẹo vặn vẹo một lần nữa đập vào mắt cậu.

“ Xong rồi….. Thì ra là thật không phải ảo giác!”  Tần Hùng cầm dù vô lực ngồi xổm xuống đầu chôn trong hai tay não thì không ngừng cố gắng nghĩ làm thế nào làm thế nào bây giờ!

Tỉnh táo, tỉnh táo đi Tần Hùng, đừng như một đứa con gái mơ mộng viễn vong, nói không chừng đây chỉ là hiểu lầm! Đúng rồi, cây dù này có lẽ là một cô đàn em nào đó thích đàn anh nên mới đưa cho hắn, sau lại hắn đưa cho cậu mượn…… Không đúng đây là quà mà Đàn anh tặng mày đó!!Trong đầu Tần Hùng có vô số lý do như đạn bắn qua để biện hộ, nhưng không có cái nào thuyết phục được cậu, nghĩ đến càng nhiều, cậu cảm thấy được nhịp tim mình ngày càng nhanh hơn, bùm, bùm, bùm thật giống như là ngay cả da thịt bên ngoài cũng rung động theo.

“Tần Hùng, còn chưa về sao?” Giọng nói quen thuộc từ sau lưng truyền tới, vốn trong đầu Tần Hùng chất vô số câu hỏi, lúc này thì lại khẩn trương đến khóe miệng giật giật, ấp úng đến một câu cũng hỏi không nổi. “A, ừ…… Dạ…… Chờ, chờ mưa……”

“Sao vậy? Sao trông yểu xìu vậy?” Đàn anh vừa nói vừa đưa tay lên đo nhiệt đó trên trán cậu, nói thì chậm nhưng xảy ra rất nhanh, Tần Hùng không để ý đến sự tồn tại của cây dù trong tay, đưa tay lên cản lại, thuận thế xoay ngược tay lại bắt lấy bàn tay to lớn đem nó thả về vị trí cũ. “Không có chuyện gì, Đàn anh, em thật không có chuyện gì!”

“…… Thật không có chuyện gì sao? Nhưng sao anh cảm thấy tay em có chút nóng nhỉ?” Đàn anh quan tâm hỏi han, hắn chỉ chỉ cái dù trên tay Tần Hùng: “Em không phải có dù sao, vẫn đứng ở đây chờ cái gì? Đi, mau về đừng để bị cảm.”

“Em, cây dù này bị hư rồi!” Tần Hùng vừa nói vừa thử mở cây dù, “Anh xem thật khó mở ra, đúng là không thể sử dụng mà ha ha ha ……”

“Ra là vậy…..” Đàn anh mở dù nhìn về phía Tần Hùng, “Có cần anh tiễn em một đoạn đường hay không? Mà nói cây dù của em nhìn có chút quen mắt…”

Nhạy cảm bắt được tín hiệu báo không ổn, Tần Hùng vội vàng từ chối: “Không cần! Không thể làm phiền Đàn anh!” Vừa nói cậu đã lao vào trong mưa, “Đàn anh, em đi trước!”

“Ế, em chờ…..” Nhìn bóng lưng Tần Hùng biến mất trong màn mưa, Đàn anh vỗ ót một cái: “Là cây dù đó!”

.

Lại nói đến cái ngày trước đêm sinh nhật của Tần Hùng, mọi người đều là cùng câu lạc bộ bình thường quan hệ cũng rất tốt, con trai tuy không mặn mà gì với việc tặng quà sinh nhật, nhưng tóm lại vẫn là suy nghĩ suy nghĩ. Mua giày thì mắc quá mua không nổi, mua bóng rỗ thì đã có người tặng rồi, tặng cái gì mới được đây…… Chẳng lẽ của cho cậu ấy một quyển sách sao? Vì thế mà Đàn anh khổ não một trận.

Sau đó đi hỏi thăm xung quanh, bạn học đề cử cho hắn ‘dù vui vẻ’ dạo gần đây rất được ưa chuộng, theo như nội dung quảng cáo tuyên truyền thì đây là một cây dù có thể mang đến cho mọi người vui vẻ phấn khích, mang đến kỳ tích!

“Một cây dù mà thôi, có thần kỳ đến vậy không?”

“Cậu không biết rồi, cây dù này đặc sắc ở chỗ chính là những hình ảnh hay chữ ở bên tán dù. Trước lúc cậu mở ra sẽ không biết bên trong là kiểu dáng gì.” Mấy bạn học ồn ào náo nhiệt nói đến rồng bay phượng múa, Đàn anh nghiêm túc lắng nghe.

“Bạn tớ tò mò nên cũng mua một cái, mở ra nhìn thử, mặt ngoài thì nhìn không được, nhưng cái hình vẽ bên trong rất là đẹp mắt, cùng với tán dù trong suốt, ấu! Trời mưa mà dùng quả thực là rất lãng mạn!”

“Đúng vậy, tặng cái này vô cũng tốt, thực dụng lại rất đẹp.”

Kết quả Đàn anh thực lòng thực dạ xác định hình ảnh bên trong rất đẹp, mua xong không có mở ra xem thử đã tặng đi luôn. Vạn vạn lần không nghĩ tới, cây dù vui vẻ này đã hại Tần Hùng đến nửa đêm vẫn ở trên giường suy nghĩ lung tung không dứt.

.

“Đàn anh, hết giờ sinh hoạt câu lạc bộ… Anh, anh có rảnh không? Em, em ừm em có chút chuyện…… Mặc dù không phải là chuyện quan trọng gì…… Có thể gặp ở cửa sau được không?

“Được chứ, không thành vấn đề, hẹn lúc tan học?” Nghĩ đến mấy tuần gần đây trong lúc tập luyện Tần Hùng có chút không yên lòng, không như biểu hiện thường ngày, Đàn anh cho là cậu ấy chuyện gì đó cần tâm sự.

Ây, Đàn anh à, chính xác là  Tần Hùng có phiền não, hơn nữa còn không nhỏ!

.

Tần Hùng chịu đựng chịu đựng a, cuối cùng cũng nhẫn nhịn đến lúc hết giờ sinh hoạt của câu lạc bộ, cậu cảm thấy không có gì dài bằng trong mấy tiếng đồng hồ này, ngay cả lúc thi cũng không như vậy! Tần Hùng là một nam nhân mày phải can đảm lên! Cậu im lặng cổ động bản thân.

Chờ thu dọn xong phòng sinh hoạt, Đàn anh đến chậm đã nhìn thấy Tần Hùng ngồi co thành một đống ở cửa sau, nói gì vẫn là một thằng con trai cao 1m8, cứ thế mà co thành một cục, cậu ấy thế này, này gọi là… đáng yêu?

Lắc đầu đem ý nghĩ kỳ quái bỏ đi, Đàn anh sãi bước đến gần: “Tần Hùng, em gọi anh đến là muốn nói chuyện gì?”

Chỉ thấy đối phương chậm rãi đứng lên, nhét đồ vào tay mình xong không thèm quay đầu lại liền bỏ chạy, “Á này này?” Đàn anh đầu óc mơ hồ liếc xem đồ vật không rõ trong tay, ra là cây dù hắn tặng.

 Đừng nói là phát hiện ra cây dù bị hư này là đàn anh tặng, nên tức giận chứ……

Nghĩ nghĩ mở dù ra, Đàn anh thiếu chút nữa cười ra tiếng, chỉ thấy trên cái nền vàng vàng đó là mấy chữ viết cong cong vẹo vẹo xấu xí xấu xí.

Nhịn không được cong khóe miệng mỉm  cười, Đàn anh cẩn thận gấp dù lại, thật là….. thật là đáng yêu!

Ngày mai, em ấy sẽ dùng biểu tình gì đối mặt với hắn nhỉ…

Có chút mong chờ nha.

.END.

Thật sự rất thích cách tả của Đàn anh trong này, rất dịu dàng (づ ̄3 ̄)づ╭❤~ Đàn anh =)))) mà nói tag bên trung rất kì dị #Đàn_anh_không_đầu =)))))))))))))))))))))))))))))))

Mà nói Tần Hùng cao 1m8, mà đứng với Đàn anh chỉ ngang vai …… đờ mờ Đàn anh bị đột biến gen! =))))))))))))))))))

Advertisements

5 responses

 1. Đột biến gien thật, 1m8 là ta đã ước ao lắm rồi, đằng này còn cao hơn 1 cái đầu =_=, không đầu là phải ai bảo vẽ có nửa mặt dưới, em nó ngước nhìn cũng chỉ tới mũi =)))))))

  20/09/2015 lúc 2:46 Chiều

  • tag Không đầu thì thôi đi =)))) lúc vẽ mấy fanart còn chèn cái dù thay cho cái đầu nhìn mới kinh khủng khiếp ấy =)))))))))))))))))))) mà nói giờ anh đã có đầu khỏi lo rồi =))))))))))))))))

   20/09/2015 lúc 2:53 Chiều

   • =)))))))

    20/09/2015 lúc 2:56 Chiều

 2. Có hơi thất vọng là cái vụ dù chỉ là hiểu lầm thôi nha, nhưng đàn anh trong lòng cũng xiêu xiêu vẹo vẹo em nó rồi chứ gì (づ ̄ ³ ̄)づ~♥, còn em Tần Hùng cũng cong luôn rồi, ai đời được đàn anh tỏ tình mà ngượng ngùng như thiếu nữ mới nhớn =)))

  22/09/2015 lúc 6:32 Chiều

  • =)))) nói chung cả hai đều có máu cong rồi, chỉ là có thêm xác tác thôi =)))))))))))))))

   23/09/2015 lúc 11:35 Sáng

Com đi a~~~~ (づ ̄ ³ ̄)づ~♥ moooooaaa~~~~~~

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s